Bạn có thể tận dụng các không gian ngoài trời hoặc trong nhà nơi không sử dụng đến để làm vườn thẳng đứng. Từ sân thượng đến cầu thang đến những bức tường bê tông của những chung cư để trang trí giúp nó trở nên sống động  với màu sắc sống động của các loại cây.

Những điều cần chú ý khi làm vườn đứng bạn cần chọn loại cây phù hợp với vị trí mình chọn. Với những vị trí ngoài trời như ban công, sân vườn có ánh nắng ta chọn cây chịu nắng tốt hơn. Đối với những vị trí trong nhà như cầu thang ta cần chọn những cây ít ánh sáng ưa bóng tối.

Nhìn tổng thể vườn đứng có 5 phần. Cách thức thực hiện được mô tả qua hình vẽ dưới đây:

– Trước tiên, khung sắt có nhiều ô được gắn cố định trên trường. Nó có thể hiểu là nền móng của khu vườn. Diện tích của khung sắt tương ứng với diện tích của vườn mà bạn muốn xây dựng.

– Lớp tiếp theo đó là lớp nhựa PVC dày khoảng 10mm được gắn trên khung sắt. Vai trò của lớp nhựa làm cho nền móng vườn cứng hơn, giúp ngăn nước ngấm vào mảng tường, gây hư hỏng.

– Tiếp tục gắn lớp vải nỉ hoặc bông giữ ẩm lên lớp nhựa. Đây chính là lớp mà rễ cây sẽ phát triển; chính vì thế chúng phải có khả năng chống ăn mòn và có độ thấm nước, giữ nước tốt.

– Hệ thống nước được lắp đặt sau khi đã hoàn thành xong các lớp trên. Hệ thống nước cần nhỏ giọt để đảm bảo cây hấp thụ đầy đủ, không nhiều mà cũng không ít.

– Một hệ thống nước bao gồm: Bơm tăng áp, van điện từ 2 đầu hệ thống, ống nhiệt dọc hoặc ống nhựa ngang, vòi tưới.

Để mua được modul tốt nhất kích thước chuẩn chỉ có tại công ty Quang Anh nơi chuyên sản xuất modul vườn đứng nhựa đầu tiên tại Việt Nam.

Thật tuyệt vời nếu như gia đình bạn cũng sở hữu một khu vườn đứng xanh mát như vậy. Nếu bạn đang có ý tưởng “phủ xanh một bức trường trọc” của gia đình mình mà còn băn khoăn về kĩ thuật thi công vườn đứng. Đừng lo lắng, với đội ngũ thiết kế, thi công cảnh quan chuyên nghiệp của chúng tôi; chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn hiện thực hóa ý tưởng này!

Cảm ơn các bạn luôn ủng hộ và theo dõi của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn.