Cách để làm vườn đứng bằng QA01

Ngày nay, cuộc sống của chúng ta không thể sống mà thiếu được cây xanh. Do vậy, con người ngày càng có xu hướng làm xanh cho ngôi nhà của mình. Nó vừa giúp cho căn nhà mát hơn, và vừa hạn chế gây ô nhiễm môi trường. Đi kèm với đó cũng đòi hỏi tính thẩm mĩ cao. Đó là lý do tại sao vườn đứng được ra đời. Nó vừa đáp ứng tiêu chí đẹp vừa thân thiện với môi trường và đem lại cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà. Vậy, ở bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về vườn đứng là gì và cách làm vườn đứng.

Vườn đứng là gì?

Không có một định nghĩa rõ ràng nào về vườn đứng. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu một cách đơn giản là vườn đứng là loại vườn được thiết kế theo chiều thẳng đứng, thường được gắn trên các địa hình bằng phẳng như là tường, hành lang. Vườn đứng thích hợp với những không gian chật hẹp, không đủ diện tích để trồng cây trên mặt đất, nó không chiếm quá nhiều diện tích, bên cạnh đó nó cũng đem lại cho diện mạo mới ngôi nhà, nơi làm việc trở nên mát mẻ tươi xanh hơn. Khác với việc làm vườn bình thường, vườn đứng được sử dụng phương pháp thủy canh cùng với giá thể. Vườn đứng có ưu điểm là thi công nhanh, đảm bảo về mặt kỹ thuật và mỹ thuật tuy nhiên vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng để nuôi sống cây.

Cách để làm vườn đứng

Có rất nhiều cách để làm vườn đứng, tuy nhiên thì cách phổ biến nhất hiện nay dùng tấm nhựa và vải nilon để tạo bầu. Cần chuẩn bị các dụng cụ như: thảm làm vườn đứng, khung sắt, nhựa HDPE  và vải thảm nilon. 

  • Khung sắt cung cấp không khí và được treo trên tường hoặc có thể tự đứng được sử dụng như một hệ thống cách nhiệt và cách âm một cách cực kỳ hiệu quả.
  • Lớp nhựa HDPE nằm bên trên khung sắt và dày 1cm đem lại cho hệ thống sự vững chắc và chống nước hiệu quả. 
  • Lớp thảm vải nỉ được gắn lên lớp HDPE để dẫn nước, phân phối lượng nước đồng đều và chống lại sự ăn mòn. Chính ở đây cây sẽ phát triển và sống ngay tại đây.

Thường thì mỗi vườn bao gồm cả cây và khung sắt sẽ phải nhỏ hơn 30kg/m2. Do đó, vườn thẳng đứng có thể giữ được trên tất cả mọi loại vườn và sẽ không bị giới hạn về độ cao và kích thước vườn. Bên cạnh đó, các loại thực vật có thể sống chỉ nhờ nước và khoáng chất hòa tan cùng ánh sáng và khí CO2 để quang hợp. Vì vậy, thực vật không cần thiết phải cần đến đất.

Liên hệ mua hàng công ty

Công ty cổ phần nhựa công nghiệp Quang Anh

Địa chỉ 34 NV7 Tổng cục 5 Yên Xá – Tân Triều – Thanh Trì – HN

Hotline 0972.622.766 – 0972.622.699