Bạn là người yêu thiên nhiên? Mong muốn nhà mình có những không gian xanh? Tham khảo vườn đứng dưới đây để có cho mình một khu vườn theo mong muốn riêng của mình nhé! 

1. Vườn đứng là gì? 

Vườn đứng (Vườn thẳng đứng) là một hệ thống được làm bằng những khung nhựa hoặc chậu nhựa, lắp ghép vào nhau để tạo thành mô hình vườn tường đứng. Mô hình này được sử dụng khá phổ biến vì nó là kiểu kiến trúc theo phương thẳng đứng không tốn nhiều diện tích. Ngoài ra nó còn tạo ra khu vườn trồng cây xanh đẹp mắt ngay trong ngôi nhà có diện tích lớn nhỏ khác nhau. Đây là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn cho lối sống xanh ngày nay.

2. Cách xây dựng một khu vườn đứng.

Bạn có tin chỉ bằng một vài vật liệu đơn giản mà đã có ngay một khu vườn hay không? Cùng xem khung chậu trồng cây trên tường. Một công cụ hữu ích cho việc sáng tạo của bạn nhé!

Khung chậu trồng cây trên tường

Khung chậu trồng cây trên tường

Với thiết kế đơn giản từ chất liệu nhựa PP, những chiếc khung chậu trồng cây sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc xây dựng vườn đứng trong ngôi nhà của bạn. Sản phẩm bao gồm khung nhựa và 3 chậu nhựa. Ngoài thiết kể nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng, giá thành của khung chậu này cũng khá rẻ cho bạn. Cùng với đó sản phẩm còn có nhiều màu để bạn có thể tự do thiết kế khu vườn theo sở thích của bản thân và phối hợp tốt với không gian nhà.

Tham khảo các mẫu sản phẩm khung chậu trồng cây tại đây

3. Những lưu ý khi xây dựng vườn đứng bạn. 

Vườn đứng

Vườn đứng

Đảm bảo tính an toàn.

Đối với việc xây dựng bằng hộp nhựa, vườn tường đứng cần phải được hỗ trợ bởi một khung sắt cứng cáp. Các hộp nhựa sẽ được đính chắc chắn lên khung sắt rồi mới tiến hành trồng cây. Do đó bạn cần lựa chọn và thiết kế khung sắt phù hợp với hộp nhựa.

Hợp phong thủy của gia chủ.

Phong thủy luôn là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến sự may mắn, thịnh vượng của gia chủ. Do đó khi thiết kế vườn tường đứng bạn nên xác định được hướng đặt cây tốt, màu sắc và loài cây hài hòa với mệnh.

Chi phí phù hợp với gia đình.

Đôi khi sự lãng phí không phải là tốt. Để khu vườn của bạn tốt với chi phí hợp lí thì điều bạn cần là nên lưu ý những  công cụ, vật liệu trong quá trình thi công. Nên chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng để có lựa chọn phù hợp nhất.

Chăm sóc đúng kỹ thuật.

Đẻ khu vườn trở nên tươi tốt, bạn cũng cần tìm hiểu kiến thức về cây trồng, dành ra một chút ít thời gian để chăm sóc vườn tường của mình.

Qua chia sẻ trên chúc bạn xây dựng được vườn tường của mình luôn tốt tươi, phát triển mạnh mẽ.