Trồng rau sạch trên sân thượng được coi là xu hướng khá phổ biến phù hợp với không gian, điều kiện về địa lý của những người dân đô thị hiện nay. Vậy trồng rau trên sân thượng cần lưu ý những điều gì? Quang Anh Hà Nội mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé!

Lựa chọn vị trí trồng rau

Chúng ta có thể trồng rau bằng cách phủ đất lên bề mặt sân thượng, hoặc trồng rau với chậu ghép thông minh…

Trồng rau sạch sân thượng cần chọn những vị trí có đủ ánh sáng, chống thấm cẩn thận cũng như lựa chọn phụ kiện trồng rau sao cho phù hợp, vừa mang lại hiệu quả lại đảm bảo tính thẩm mỹ.

Chuẩn bị đất trồng

Đất trồng được coi là một trong những nhân tố quan trọng, cần đảm bảo dinh dưỡng cũng như độ tơi xốp giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Hiện nay, có 2 loại đất thích hợp cho việc trồng rau sạch trên sân thượng đó là đất vườn đã được cải tạo và đất tribat một loại đất có hàm lượng dinh dưỡng cao được đông đảo người làm vườn yêu thích và sử dụng rộng rãi.

Chuẩn bị hạt giống

Đối với hạt giống bạn cần loại bỏ hết các hạt lép, hạt bị sâu bệnh, tránh các loại hạt giống kém chất lượng, hết hạn sử dụng, chứa chất bảo quản nhằm đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cũng như hiệu quả gieo trồng tốt nhất.

Thông thường bạn nên ủ hạt giống theo 3 bước sau đây:

– Bước 1: Pha nước ấm ngâm hạt với tỉ lệ 2 phần nước sôi, 3 phần nước lạnh và ngâm hạt trong khoảng 2-6 tiếng

– Bước 2: Sử dụng một chiếc khăn vải để vớt hạt ra và ủ trong khoảng 12 -18 tiếng.

– Bước 3: Sau bước ủ hạt, hạt giống của bạn sẽ bắt đầu nứt vỏ, lúc này bạn rải đều trên mặt khay rồi mới đem gieo trồng.

Chăm sóc vườn trên sân thượng đúng cách

Trong quá trình chăm sóc rau không tránh khỏi sự xâm nhập và phát triển của sâu bệnh. Theo các chuyên gia bạn nên sử dụng triệt để các biện pháp thủ công để phòng tránh sâu bệnh cũng như hạn chế được việc sử dụng thuốc trừ sâu khi chăm sóc như: cắt cỏ, bắt sâu, hay trồng một số loại cây khác để xua đuổi các loại côn trùng,…

Hạn chế tối đa việc sử dụng phân bón, thuốc hóa học gây ô nhiễm môi trường cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Thu hoạch rau

Mỗi loại rau củ quả có thời gian thu hoạch khác nhau. Đặc biệt, sau mỗi kỳ thu hoạch chúng ta cần bón phân cho đất để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây hấp thụ phát triển tiếp cho những lần sau.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc vườn rau trên sân thượng của gia đình mình. Quý khách có nhu cầu cần tư vấn cũng như đặt mua chậu ghép trồng rau thông minh, phụ kiện trồng rau sạch tại nhà vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty Cổ Phần Nhựa Công Nghiệp Quang Anh

Hotline: 0972.622.766 – 0824.374.419

Tell: 0243.5410.214

Website: https://vuontrentuong.vn

Email: congtrinhxanh360@gmail.com

Mời bạn xem thêm: