Những mảng tường lớn được phủ xanh, những vách ngăn với nhiều cây xanh được trồng ở nhiều không gian khác nhau từ tiền sảnh đến các mảng tường và các dãy hành lang đang được ưa chuộng trong thiết kế nội thất văn phòng. Một số mẫu thiết kế không gian văn phòng xanh mướt sẽ được Quang Anh tổng hợp trong bài viết này!

Thiết kế không gian văn phòng bằng mảng thực vật sống xanh trên tường cung cấp cho bạn không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn có tác dụng giảm căng thẳng, giúp tinh thần sảng khoái và hưng phấn. Điều này tạo nên năng suất làm việc tăng 12%, tạo môi trường tinh thần tốt cho nhân viên các công ty tập đoàn lớn khi yếu tố con người là chủ chốt với họ. Ngoài ra việc làm tường bằng cây xanh góp phần cải thiện chất lượng không khí, tạo không gian nhẹ nhàng, dễ chịu.

Vườn trên tường tại khu vực sảnh chính ở các công ty tạo điểm nhấn thu hút được khách hàng

Mảng tường cây xanh giúp giảm chi phí hoạt động của các thiết bị điện, chuyển đổi hơi nước của cây xanh giúp làm giảm nhiệt độ không khí trong phòng.

Cây xanh văn phòng thu hút, duy trì và nâng cao thái độ làm việc của nhân viên làm việc trong ngày.

Nội thất và cây xanh hài hòa giúp không gian làm việc của nhân viên không bị giới hạn, các thành viên có thể trao đổi, tương tác dễ dàng khi làm việc.

Thiết kế văn phòng hạn chế sử dụng mảng khối lớn gây cảm giác nặng nề

Mảng cây xanh nội thất giúp làm giảm phiền nhiễu do tiếng ồn văn phòng nhất là ở sảnh sinh hoạt chung.

Trên đây là tổng hợp những mẫu giúp bạn thiết kế văn phòng với mảng tường xanh mướt ấn tượng, gần gũi thiên nhiên. Hy vọng bài viết sẽ tạo cho bạn nhiều cảm hứng, ý tưởng với các thiết kế văn phòng sắp tới của mình!

N.N