Hiện nay, rau sạch và rau chứa chất kích thích đang là mối quan tâm hàng đầu được nhiều người quan tâm. Bài viết hôm nay, Quang Anh Hà Nội sẽ chia sẻ cho các bạn cách phân biệt rau xà lách sạch và nhiễm hóa chất nhé.

Rau sạch hay còn gọi là rau an toàn, chính là những loại rau tươi ngon, đảm bảo được chất lượng sản phẩm đúng như những đặc tính ban đầu của nó.

Đồng thời, dư lượng chất hóa học cũng như mức độ nhiễm vi sinh vật có hại đạt ngưỡng cho phép, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cách phân biệt rau xà lách sạch và rau xà lách chứa chất hóa chất

– Dựa vào màu sắc rau

Rau xà lách sạch trồng thời gian dài hơn, nên lá thường có độ già hơn, có màu xanh vàng đặc trưng. Phần lá phía dưới thường có độ vàng úa, lá cuối cùng đã chuyển sang vàng.

Ngược lại, rau xà lách chứa chất kích thích do thời gian sinh trưởng ngắn nên lá vàng phía dưới ít, thường là không có. Độ xanh khá đậm, chủ yếu do màu xanh đạm nitrat, lá non mơn mởn, không có độ già.

– Dựa vào cuống rau

Cuống rau xà lách sạch có độ giòn, cứng nhưng rất khó gãy, kích thước cọng rau nhỏ, khi bấm vào thấy tiết ra chất nhựa trắng. Đối với rau chứa chất kích thích, cuống rau do được kích thích nên thường to hơn rau sạch, khi bấm vào không có nhựa, hoặc tiết nhựa rất ít. Đặc biệt, cọng rau không có độ cứng, bẻ rất dễ gẫy.

– Dựa vào hình dáng, kích thước và độ xoăn của lá:

Rau xà lách chứa chất kích thích, chỉ nhìn thoáng qua đã thấy lá rau rất mỡ màng, xanh đậm, bản to, trông bắt mứt hơn rất nhiều so với xà lách sạch được trồng tự nhiên.

Tuy nhiên, Rau xà lách chứa chất kích thích dù to bản, mỡ màng, nhưng lại không có độ xoăn vốn có. Các bạn đi chọn rau xà lách nên để ý tới độ xoăn của lá xà lách nhé. Xà lách trồng tự nhiên không chứa chất kích thích thường có độ xoăn nhất định, các lá ôm khít nhau, bản lá hơi dày.

– Mức độ tươi, héo của rau

Xà lách là một loại rau rất dễ héo, do là mỏng, rất dễ mất nước. Tuy nhiên chúng ta có thể dựa vào độ tươi của rau trong một thời gian nhất định. Rau xà lách sạch khi sờ bản lá sẽ thấy có độ giày hơn, tươi lâu hơn.

Khi rau có độ hơi héo, nếu phun nước, rau sẽ tươi trở lại phần nào. Tuy nhiên, rau xà lách chứa chất kích thích rất dễ bị héo, khi héo mà tưới nước thì bị úa và không có độ tươi trở lại, khó bảo quản.

– Dựa vào mùi vị khi ăn

Đối với rau xà lách trồng tự nhiên, luôn giữ được độ tươi ngon, giòn và mùi vị đặc trưng của rau dù bạn để ăn sống hay chế biến với những cách khác. Khi ăn, có độ ngọt, thanh mát, ăn sống có đô dòn nhất định.

Trái lại, xà lách chứa chất kích thích không có được độ giòn, ngon, và ăn có vị chát, khi luộc nước có màu xanh đen.

Trên đây là một số điểm cơ bản giúp các bạn phân biệt được rau xà lách sạch và rau chứa chất kích thích. Ngoài ra, hiện nay để đảm bảo an toàn cho sức khỏe có rất nhiều gia đình lựa chọn mô hình trồng rau sạch tại nhà, trồng rau trên sân thượng, trồng rau ban công,…

Công ty nhựa Quang Anh Hà Nội là đơn vị uy tín trên thị trường chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm chậu ghép trồng rau thông minh, modul trồng rau ban công cam kết chất lượng và giá cả tốt nhất.

Để được tư vấn và đặt mua phụ kiện trồng rau sạch tại nhà, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty Cổ Phần Nhựa Công Nghiệp Quang Anh:

Hotline: 0972.622.766 – 0824.374.419   

Tell: 0243.5410.214

Website: https://vuontrentuong.vn/

Email: congtrinhxanh360@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vuontrentuonghanoi/

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Mời bạn xem thêm: