Vườn Trên Tường,Vườn Trên Mái

Trồng rau húng bạc hà với lợi ích không tưởng!

Húng bạc hà với tên thường gọi là húng lủi, có mùi thơm đặc trưng thường được dùng làm rau sạch, chế biến với nhiều món ăn, món nước. Ngoài ra cây rau này còn được sử dụng để chế biến thành nhiều loại thảo dược chữa bệnh, xua đuổi muỗi…. Cùng Quang Anh tìm hiểu cách trồng và thu hoạch với nhiều lợi ích không tường từ cây rau trồng lấy tinh dầu này!

Xem thêm bài viết:

  1. 7 loại rau trị bệnh vặt dễ trồng nhất tại nhà
  2. Vườn rau gia vị ngay trong nhà cho gia đình
  3. Chọn mô hình vườn rau sạch tại gia

Sơ lược:

Là loại thảo mộc lâu năm, mọc leo, phân nhánh, toàn thân nhẵn hoặc có lớp lông mỏng, lá mọc đối nhau, hình trứng, bề mặt thô và có mép khía, nhánh lá ngắn.

Húng bạc hà (lục bạc hà) với tên gọi khoa học Mentha spicata L có nguồn gốc hoang dã

Thành phần:

Tinh dầu (1-3%): giàu menthol (tinh dầu bạc hà)

Hợp chất Flavonoid và dẫn xuất Axit Caffeic bao gồm một lượng Axit Romarico.

Các hoạt chất chính bao gồm: L-carvone (dùng để làm chất khử mùi, nước hoa), limonene bao gồm một lượng beta bour – bonene, menthyl acetat, caryophyllene, 1-8 cineole di-hirocarval, trans-sabinene Hydrate.

Thời gian thu hoạch từ lúc cây bắt đầu ra nụ tới trước khi hoa nở rộ là lúc hàm lượng tinh dầu cao trong thân lá (khi lá có màu xanh sẫm láng bóng, cuống lá hơi héo vàng)

Chế biến húng bạc hà:

Công dụng:

Chỉ định để điều trị: chứng chán ăn, hen suyễn, chứng suy nhược, điều dưỡng, viêm da, nấm da, tiêu chảy, đau bụng kinh.

Húng bạc hà còn là giải pháp tuyệt vời giúp xua đuổi muỗi khỏi ngôi nhà của bạn

N.N