Bạn là một người thích nội trợ, thích nếm đa vị trong ẩm thực, vậy thì một vườn rau gia vị nhỏ ngay tại nhà chắc chắn sẽ thật tuyệt vời. Một vườn rau gia vị có thể được trồng trong nhà bên bệ cửa sổ, ban công hoặc ngoài sân đầy nắng.

Như Quang Anh – chúng tôi đã thông tin không cần phải có diện tích rộng chúng tôi vẫn có thể thiết kế cho các bạn được khu vườn để trồng các loại rau xanh theo sở thích nhà mình. Không giống nhiều loại cây trong vườn khác, rau gia vị có thể thu hoạch liên tục. Cùng tìm hiểu vườn rau gia vị qua bài viết dưới đây!

Vườn rau gia vị nâng tầm cuộc sống xanh

Những loại rau gia vị nên trồng là gì?

Bạn cần biết sở thích ăn uống của mình và các thành viên trong gia đình để có thể lên danh sách những loại rau sẽ dùng trong nấu ăn. Vườn rau gia vị cũng cần được chăm sóc tốt và vị trí có không khí để cây có thể quang hợp tốt là điều rất cần thiết. Rau gia vị có ba loại:

  • Cây ngắn hạn: thì là, ngò và húng quế, chúng chết sau khi ra hoa và thường được trồng lại mỗi năm.
  • Cây thân thảo: bạc hà, hẹ, oregano, ngải giấm và thì là ngọt có thể hái thường xuyên và chúng thường mọc trở lại vào năm sau.
  • Cây quanh năm: hương thảo, xô thơm và húng tây cần được tỉa ít nhất một năm một lần, chúng cũng là cây lâu năm.

Món ăn sẽ ngon hơn khi thêm vào chút húng quế, hương thảo, mùi tây, hành lá hay cọng ngò tươi…

Chọn một số loại rau bạn thường dùng để trồng, bạn có thể muốn trồng nhiều hơn một cây để có thể dùng thường xuyên khi cần. Nếu bạn nấu nhiều món Ý, bạn sẽ muốn trồng nhiều húng quế hay mùi tây.

  • Các giống rau khác nhau có kích thước khác nhau. Ví dụ như giống hương thảo mọc thành bụi lớn, trong khi các loại khác chỉ mọc bụi nhỏ. Lưu ý thông tin này khi dự định trồng khu vườn của bạn.
  • Nếu bạn muốn làm món sốt pesto, trồng ít nhất hai hoặc ba cây húng quế. Sốt pesto cần có nhiều lá húng quế, và nếu hái quá nhiều lá từ một cây sẽ làm chết cây.
  • Nếu bạn muốn dùng rau để trang trí, một cây là đủ. Ví dụ như, nếu bạn muốn rắc hẹ lên khoai tây hoặc trứng chiên, chỉ cần một hai lá là đủ.

Vườn rau gia vị được trồng ở đâu?

Hầu hết những loại rau này phát triển tốt ở nhiều kiểu khí hậu miễn là chúng được chăm sóc thích hợp. Nếu bạn muốn trồng một loại rau đặc thù cần phải chăm sóc đặc biệt, bạn có thể trồng nó vào chậu đặt trong nhà để kiểm soát nhiệt độ xung quanh.

  • Một số cây lâu năm, như hương thảo, phát triển tốt nhất vào mùa đông ôn hòa và mùa hè khô, nhưng bạn có thể trồng chúng như cây ngắn hạn và trồng lại vào năm sau.
  • Xem xét việc trồng cây thân thảo có thể mọc xâm lấn trong khu vực của bạn trong chậu. Bạc hà, lemon balm và hoa chuông. Những cây này có thể mọc xâm lấn, sinh sôi nhanh, chiếm nhiều đất và cạnh tranh chất dinh dưỡng với cây khác.

Kiểm soát năm bắt tốt tình hình phát triển của vườn rau gia vị ngay trong nhà

Lựa chọn hạt giống, cây con như thế nào?

Cách đơn giản nhất để bắt đầu khu vườn là mua cây trưởng thành và bạn có thể trồng chúng ra đất. Rễ cây phát triển rất nhanh, và bạn sẽ nhanh chóng có được rau gia vị để nấu ăn. Nếu còn quá sớm để trồng cây trưởng thành, bạn có thể mua cây con hoặc hạt.

Nếu bạn trồng bằng hạt, chuẩn bị hạt khoảng hai tuần trước khi nhiệt độ bên ngoài ấm lên, và không còn sương giá. Làm ẩm hạt trong 2 – 4 giờ, theo chỉ dẫn trên bao bì. Trồng hạt rau vào khay và đặt chúng bên bệ cửa sổ ấm áp. Giữ ẩm đất, bạn sẽ thấy cây con mọc lên trong 7 – 14 ngày. Phủ tấm nhựa lên trên để làm thành “nhà kính” nếu phòng bị lạnh.

Cty Quang Anh – chúng tôi chuyên phân phối đất trồng, hạt giống, phụ kiện chậu ghép trồng rau, khay chậu trồng rau trên mái, tấm thoát nước plastic cell, vỉ thoát nước,… và chuyên thi công vườn tường đứng, vườn trên mái. Các bạn cần tư vấn thêm về các dịch vụ, sản phẩm vui lòng gọi đến hotline: 0972 622 766 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

🔰#CAM_KẾT_PHỤ_KIỆN_VƯỜN_TƯỜNG_GIÁ_RẺ_MIỀN_BẮC🔰

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, Tổng cục 5 Yên Xa, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.