Tại Việt Nam hay các nước công nghiệp trên thế giới, quỹ đất ngày càng eo hẹp vì tốc độ phát triển đô thị hóa quá nhanh, những tòa nhà cao tầng mọc lên nhanh chóng, các trung tâm thương mại, vui chơi.. đó cũng là quá trình phát triển tất yếu của một nền kinh tế định hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Việc phát triển như vậy khiến các thành phố trở nên chật chội, không còn không gian để phát triển các công trình xanh, bạn thử tưởng tượng nếu trong một thành phố nhà với nhà san sát nhau việc có được không gian xanh là vô cùng khó, lúc này giải pháp tuyệt vời nhất đó là những bức tường đứng, vườn trên mái chúng sẽ phát huy tác dụng mang lại cho con người những mảng không gian xanh cần thiết, giúp chúng ta cân bằng được giữa cuộc sống bộn bề và thiện nhiên xanh.

Trong bài trước chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn cấu tạo các loại vườn đứng, vườn trên tường trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn vườn đứng, vườn treo gồm những hạng mục nào. Mô hình vườn đứng không còn xa lạ với nhiều người tuy nhiên để hiểu rõ hơn về cấu tạo các hạng mục thì không phải ai cũng nắm rõ.

Cấu tạo của vườn đứng

Cấu tạo của vườn đứng
Cấu tạo của vườn đứng

Những hạng mục trong thiết kế, thi công vườn đứng, vườn treo

1.Các hạng mục cây trồn2

Vườn đứng, vườn treo gồm những hạng mục nào
Vườn đứng, vườn treo gồm những hạng mục nào

2.Đèn hắt chiếu sáng

Đèn hắt chiếu sáng