Cây xanh là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong xây dựng kiến trúc nhà ở. Một ngôi nhà có sự kết hợp hài hòa giữa ngôi nhà và cây xanh sẽ đem đến cho chúng ta cảm giác gẫn gũi với thiên nhiên hơn.

Mỗi vườn đứng thường mang những cách riêng và mỗi vườn trên tường đứng sẽ chọn cho mình những cây xanh phù hợp để trang trí trong không gian nhà bạn. Những không gian này mang những cách bài trí khác nhau.

Một bức tường cây thẳng đứng cho không gian phòng khách là ý tưởng tuyệt vời để kết nối bên khu vực trong và ngoài ngôi nhà thêm sinh động. Những tán lá cây xanh mướt như vẫy gọi bạn bước ra sân vườn để tận hưởng bầu không khí trong lành với một cốc cafe thơm trên tay vào mỗi buổi sáng.

Không có nhiều diện tích để làm sân vườn nhưng vẫn muốn có một không gian xanh khắp sân nhà thì vườn đứng là một ý tưởng rất phù hợp. Bạn vẫn có một bầu không khí trong lành nhờ cây xanh mang lại mà không hề mất nhiều diện tích cũng như thời gian chăm sóc.

Vườn đứng giúp bạn vừa làm mới không gian mà không cần bỏ quá nhiều công sức. Với đặc điểm của vườn đứng, ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến các loại cây trồng. Mặc dù những loại cây được lựa chọn đều có khả năng sinh trưởng tốt, tuy nhiên, bạn cần kiểm tra và đảm bảo điều kiện ánh sáng của khu vườn.

Với chức năng thư giãn và phục hồi năng lượng, một vườn cây xanh mát nhưng không chiếm nhiều diện tích và thời gian chăm sóc sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Trên đây Cty Quang Anh vừa giới thiệu tới các bạn một số vườn đứng sáng tạo hy vọng bạn có thể áp dụng vào tường đứng nhà bạn, để chúng có được một vẻ đẹp riêng.