Trồng rau sạch trên sân thượng hiện đang là mô hình được  nhiều gia đình lựa chọn. Đây là giải pháp an toàn nhất cho vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Quang Anh Hà Nội mời bạn cùng tìm hiểu những lưu ý khi trồng rau trên sân thượng nhé!

Trồng rau với chậu ghép thông minh Quang Anh Hà Nội

Chậu ghép Quang Anh Hà Nội với những tính năng ưu việt về chất lượng, đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Chất liệu nhựa PP cao cấp chịu nhiệt tốt cũng như mọi tác động của thời tiết, độ bền vượt trội.

Chậu ghép Quang Anh Hà Nội có 2 kích thước là 50*50*25cm và 33*50*25cm, có thể ghép rộng, cao tuỳ ý thích hợp với mọi loại cây.

Hơn thế nữa, chậu nhựa Quang Anh với hệ thống thoát nước thông minh giúp đất luôn thông thoáng và sân sàn luôn sạch sẽ, tránh ẩm mốc, đảm bảo vệ sinh.

Chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết

Bạn nên xác định ngay từ đầu về loại rau mà mình sẽ trồng. Tiếp đó, điều quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị đất bởi đất trồng chính là nguồn dinh dưỡng chủ đạo cho cây. Các loại đất trồng nên là đất sạch và nhẹ. Nếu có đủ điều kiện tài chính, bạn nên lựa chọn loại đất dinh dưỡng dành riêng cho loại rau mà mình muốn.

Hệ thống tưới nước

Trước hết, bạn cần một ống dẫn nước để cung cấp nước tưới hàng ngày cho vườn rau trên sân thượng. Tiếp đó, bạn nên thiết kế hệ thống thoát nước ở một vài điểm khác nhau trên sân thượng, các điểm này có thể dẫn nước thừa chảy vào các ống thoát nước nhỏ dẫn đến các đường ống thoát nước chính.

Chọn những giống rau thích hợp

Khi quyết định trồng rau trên sân thượng có mái che, bạn cũng cần chọn những loại rau phù hợp để đạt được năng suất cao nhé.

– Rau gia vị

Những loại rau gia vị quen thuộc như húng lũi, tía tô, húng cây, diếp cá, hành, hẹ, ngò rí, rau răm… Các loại rau này cũng nhanh chóng thu hoạch, cho những bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn, thơm ngon.

– Rau mầm

Môi trường thoáng mát, không ánh nắng trực tiếp vô cùng thích hợp cho rau mầm phát triển. Rau mầm cũng là loại rau an toàn, dinh dưỡng không thể thiếu.

–  Cà chua

Cà chua là loại cây dễ trồng và không quá cầu kì về môi trường sống. Rất thích hợp với các ý tưởng trồng rau trên sân thượng có mái che. Đồng thời, cà chua còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ và có thể sử dụng trong rất nhiều món ăn.

Ngoài ra, những loại rau cải, xà lách, cải xoong nhật… hay dưa leo, bí ngồi… cũng là lựa chọn tốt khi bạn muốn trồng rau trên sân thượng có mái che đấy.

Các chuyên gia lưu ý không nên trồng tất cả các loại rau trên sân thượng cùng một lúc nếu bạn không có kinh nghiệm. Hãy bắt đầu với một vài chậu cây nhỏ và trồng thêm khi đã có kinh nghiệm chăm sóc.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc trồng rau sạch trên sân thượng.

Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn và đặt mua chậu ghép trồng rau thông minh Quang Anh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0972.622.766 – 0972.622.699 hoặc truy cập website https://vuontrentuong.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Công ty Cổ Phần Nhựa Công Nghiệp Quang Anh

Tell: 0243.5410.214

Email: congtrinhxanh360@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vuontrentuonghanoi/

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Mời bạn xem thêm: