Xu hướng vườn tường đứng ngày càng trở nên phổ biến, được ứng dụng rộng rãi trong các gia đình, khuôn viên công ty, quán cà phê, nhà hàng… vừa tạo cảnh quan thẩm mỹ, vừa mang đến không gian xanh cho cuộc sống đô thị hiện đại.

Bài viết dưới đây, công ty nhựa Quang Anh sẽ chia sẻ đến bạn top 6 loại cây được sử dụng phổ biến cho vườn tường đứng nhé!

Cây dương xỉ

Loại cây này với đặc trưng dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ thích nghi được với mọi môi trường khí hậu khác nhau.

Khung chậu trồng cây trên tường QA02

Cây thài lài tía

Thài lài tía là loại cây màu tím, thân mềm, được chia làm nhiều đốt nhỏ, đầu lá nhọn thuôn dài, hoa có màu sắc đẹp. Đặc biệt, dễ trồng và chăm sóc, có tác dụng cải thiện chất lượng không khí cũng như dễ kết hợp trồng cùng nhiều loại cây khác.

Cây lan bạch

Lá cây hình giáo cong xuống phía dưới, mọc sát đất. Hoa được mọc giữa các đám lá và thành cụm dài, mang lại nét độc đáo cho cảnh quan khuôn viên.

Muống Nhật

Muống Nhật là loại cây thân bò hoặc leo lên các cây khác có móc treo, lá của cây hình tim. Cây có mầu sắc tươi sáng, lá cây mọc rủ tạo nến sự liên kết giữa các mảng cây khác. Đặc trưng của loại cây này là dễ trồng, sinh trưởng tốt, chịu được nắng và cũng trồng được trong bóng râm.

Vạn niên thanh

Vạn niên thanh được mệnh danh là loại cây trồng đa năng. Bên cạnh việc có khả năng làm cây trồng nội thất, ngoại thất, vạn niên thanh còn có công dụng làm sạch không khí, hút chất độc hại.

Hơn thế  nữa, loại cây này còn rất dễ trồng cũng như dễ chăm sóc.

Lá gấm

Cây lá gấm hay còn được gọi là cây tía tô cảnh thường được dùng làm điểm nhấn cho vườn đứng hoặc sử dụng để thay thế cây trồng có hoa trên bức tường cây. Cây có màu sắc lá nổi bật, sinh trưởng quanh năm.

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại cây được ứng dụng nhiều trên vườn đứng như đại đế, trúc Nhật, ngũ gia bì, dạ yến thảo, các loại cây theo mùa….

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích giúp bạn có thể lựa chọn được cây trồng phù hợp cho vườn tường đứng của gia đình mình.

Công ty nhựa Quang Anh – địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội chuyên cung cấp các sản phẩm vỉ thoát nước, modul vườn tường, khung chậu trồng cây trên tường, nở nhựa, tắc ke nhựa, các sản phẩm phục vụ ngày xây dựng dân dụng...

Mọi thắc mắc cần tư vấn cũng như nhu cầu đặt mua sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Hotline: 0972.622.766 – 0972.622.699

Website: https://vuontrentuong.vn/

Email: congtrinhxanh360@gmail.com

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội