Cây cảnh từ lâu đã không chỉ còn là thú vui tao nhã hay là vật để trang trí nữa mà mỗi loài cây đều chứa đựng trong mình những ý nghĩa vô cùng sâu xa. Dưới đây là top 10 cây để bàn mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Mộc nhé!

Cây Kim Tiền

Trong những loại cây để bàn may mắn cho người mệnh Mộc thì Kim Tiền là loài cây được xếp thứ nhất. Tên cây đã thể hiện được ý nghĩa chiêu tài, chiêu lộc, mang sự sung túc, giàu sang

Cây Kim Tiền có dáng nhỏ gọn, xinh xắn nên rất thích hợp để bày ở bàn làm việc hay trong những không gian nhỏ.

Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy thì cây Kim Tiền còn là loài cây rất có lợi cho sức khỏe khi nó có khả năng hút những từ tính độc hại từ máy tính, điện thoại. Vì vậy nó hay được bày nhiều trong môi trường công sở.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân cũng thường được những người mệnh Mộc lựa chọn để bày trong nhà hay nơi làm việc. Nó sẽ giúp chủ nhân làm ăn thuận lợi, tiền vào như nước.

Bên cạnh đó, loài cây này còn có tác dụng giúp giảm stress, lo âu, căng thẳng đối với con người. Vì lẽ đó không chỉ với riêng người mệnh Mộc mà những người thuộc mệnh khác đều ưa chuộng trang trí hay sử dụng loại cây này như một tấm bùa hộ mệnh, cầu may.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh mang ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn với người mệnh Mộc nên sẽ là thiếu sót nếu không kể tới nó trong danh sách những loại cây để bàn may mắn cho người mệnh Mộc. Cây Vạn Niên Thanh có khả năng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào. Nên nó không chỉ giúp không gian thêm xanh sạch đẹp mà còn tạo cảm hứng làm việc cho con người.

Cây Ngọc Bích

Ngọc Bích là loại cây mọng nước, hoa của cây thường có màu màu trắng và hồng với kích thước nhỏ. Nó được đánh giá là rất dễ trồng và chăm sóc nên chỉ cần đặt cây vào những vị trí tương ứng với không gian sinh hoạt là cây sinh trưởng tốt và đem lại lợi ích cho sức khỏe.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là loài cây để bàn may mắn dành cho người mệnh Mộc mà bạn không nên bỏ qua. Lá cây có cấu tạo là hình bầu dục, khi sờ vào thấy độ mềm. Lá của cây Ngọc Ngân rất đặc biệt khi nó có màu xanh điểm đốm trắng. Với những người mệnh Mộc muốn chiêu tài lộc hay cầu sung túc thì Ngọc Ngân là lựa chọn không nên bỏ qua.

Cây bàng Singapore

Theo quan niệm phong thủy thì nếu ai mệnh Mộc mà trồng cây bàng Singapore trong nhà sẽ có quý nhân phù trợ, dẫn lối chỉ đường. Nhờ vậy gặp chuyện dữ cũng hóa lành. Đó cũng chính là lý do mà nó được mệnh danh là loại cây để bàn mang lại may mắn cho người mệnh Mộc.

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Tiểu Trâm giúp người mệnh Mộc thường xuyên gặp được may mắn cho cuộc sống. Khả năng thích nghi với môi trường của loài cây này được đánh giá rất cao. Trong điều kiện thiếu ánh sáng cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển bình thường. Nên nó phù hợp với người bận rộn, dù yêu thích cây nhưng cũng không có nhiều thời gian rảnh rỗi để chăm sóc cây cối.

Cây Trúc Nhật

Từ trước tới nay, cây Trúc vẫn là đại diện cho cốt cách thanh cao, trong sạch, là tiêu chuẩn mà bất cứ ai cũng muốn hướng tới. Nhưng cây Trúc bình thường thì không thể trưng bày trong nhà được, nên bạn có thể trồng cây Trúc Nhật. Cây Trúc Nhật rất hợp với những ai mệnh Mộc. Loài cây này cũng có sức sống rất bền bỉ, không cần quá tốn công chăm sóc.

Cây Tùng Thơm

Tùng Thơm sẽ có tác dụng xua đuổi những điều xui rủi giúp con người cân bằng tinh thần và cảm thấy yêu đời hơn. Trồng loài cây này sẽ không còn cảm giác uể oải, mệt mỏi.

Cây Trường Sinh

Trong phong thủy, cây Trường Sinh là biểu tượng của sự sinh sôi, phát triển. Với loại cây ưa nước này thì cần phải tưới 2-3 ngày/1 lần để cây sinh trưởng tốt.

Trên đây là danh sách top 10 loại cây để bàn may mắn cho người mệnh Mộc. Quang Anh Hà Nội hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hữu ích để lựa chọn được cây phù hợp cho mình.

Có thể bạn quan tâm: