Những năm gần đây, vườn treo tường đã trở thành sự lựa chọn được yêu thích cho các công trình kiến trúc đô thị. Thiết kế vườn treo tường được hiểu đơn giản là thiết kế vườn thẳng đứng bởi tính đặc thù, được thiết kế trên một mảng tường nội hoặc ngoại thất, balcony, mái nhà,… giúp tạo ra không gian xanh và trong lành cho không gian nhỏ, hẹp. Công ty Cổ phần nhựa Công nghiệp Quang Anh cung cấp những sản phẩm phục vụ ngành xây dựng dân dụng và thiết kế, thi công những công trình xanh, mang đến cho quý khách những khu vườn treo tường mang tính thẩm mỹ cao và an toàn cho sức khỏe.

ƯU ĐIỂM CỦA THIẾT KẾ VƯỜN TREO TƯỜNG

Thiết kế vườn treo tường đòi hỏi tính toán kỹ lưỡng nhằm đảm bảo yếu tố ánh sáng và lượng nước cho nhu cầu phát triển của cây trồng cũng như đáp ứng đầy đủ tính thẩm mỹ cho không gian. Vườn treo tường có nhiều ưu điểm, có tính thẩm mỹ cao bởi tận dụng được những không gian thừa chật hẹp, mang lại nét đẹp tinh tế, mang phong cách cá nhân cho  ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, cây xanh giúp lọc không khí, giảm thiểu bụi bặm và tiếng ồn, giúp cân bằng nhiệt độ và  tạo sự thoáng mát giữa những bức tường ngột ngạt và không khí ô nhiễm trong thành phố, giúp bảo vệ sức khỏe cho những người sinh sống và làm việc trong khu vực được thiết kế vườn treo tường.

Đối với vườn treo tường, bạn có thể lựa chọn nhiều loại cây, tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Tuy nhiên, việc lựa chọn cây trồng cũng tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế vườn treo tường là nội thất hay ngoại thất để chọn loại cây chịu được ánh sáng mặt trời với cường độ cao hoặc ưa bóng mát, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho cây trồng phát triển.

PHƯƠNG PHÁP THIẾT KẾ VƯỜN TREO TƯỜNG

Hiện nay, có 2 phương pháp thiết kế vườn treo tường phổ biến, đó là trồng theo dạng Module và trồng theo dạng thủy canh.

Dạng Module là khu vườn được ghép từ nhiều khung chậu trồng cây với nhau, cây trồng trong các chậu bằng đất và có hệ thống tưới nước nhỏ giọt. Thiết kế vườn treo tường dạng module đa dạng về kích thước và vật liệu sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu và không gian sử dụng. Dạng module được sử dụng rộng rãi gồm 3 thành phần, là chậu trồng cây có 3 ngăn, nắp ngăn và khóa module, với lượng đất từ 3-5kg.

Khung và chậu ghép trồng rau trên tường được sản xuất trên chất liệu nhựa PP

Với vườn treo tường dạng module, khách hàng có thể dễ dàng lắp đặt và sử dụng cho cả nội và ngoại thất. Dễ dàng thay đổi kiểu và thay chậu. Tuy nhiên lại dễ gây các vấn đề về sâu bệnh cho cây trồng vì các mầm bệnh có thể tồn tại sẵn trong đất. Hệ thống modlue có độ dày và nặng nhất định nên gây tốn diện tích và gặp khó khăn trong diện tích quá hẹp.

                Dạng thủy canh là phương pháp phổ biến nhất hiện nay, gồm có 2 dạng để lựa chọn:

Phương pháp dạng thảm vô cơ không phân hủy, thay vì sử dụng đất trồng như truyền thống, cây được trồng trong các túi nhỏ và được đặt trực tiếp trong tấm thảm vô cơ không phân hủy. Hệ thống tự động sẽ cung cấp nước tưới và các chất dinh dưỡng vào tấm thảm vô cơ này để cung cấp gián tiếp cho cây.

Phương pháp ống dẫn: hệ thống ống cấp nước UPVC, máy bơm và ống dẫn đưa nước và chất dinh dưỡng vào các chậu trồng cây dài, cung cấp tùy thuộc vào nhu cầu phát triển của mỗi cây trồng.

Dạng thủy canh có khối lượng nhẹ, dễ thi công trên nhiều loại địa hình và ít bị ảnh hưởng bởi sâu bệnh, dễ tạo hình. Nhưng gặp khó khăn trong quá trình tháo lắp và hạn chế lựa chọn cây trồng đáp ứng được môi trường sống này.

Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế vườn treo tường, vườn trên mái tại Công ty Cổ phần nhựa Công nghiệp Quang Anh, quý khách sẽ được:

 Tư vấn và lựa chọn những giống cây trồng tốt nhất, phù hợp với nhu cầu và không gian sử dụng.

Cung cấp trang thiết bị hiện đại và có tính thẩm mỹ cao, thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.

Đội ngũ nhân viên thiết kế và thi công có trình độ cao và nhiều năm kinh nghiệm, đem đến cho quý khách những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Hỗ trợ khách hàng cách chăm sóc và các sản phẩm dinh đưỡng cho cây trồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Quang Anh

Hotline: 0972.622.766 – 0972.622.699

Tell       : 0243.5410.214

Website:vuontrentuong.vn

Email:congtrinhxanh360@gmail.com

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội