Một ban công đẹp không thể không có sự góp mặt của cây cảnh, hoa tươi. Vậy làm thế nào để thiết kế vườn hoa ban công đẹp hút mắt? Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn thiết kế một ban công đầy hoa với những cách thức đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng lớn.

Nếu đã nói đến vườn tức là nói đến sự quần tụ của nhiều cây xanh chứ không phải một hai cây nằm lẻ tẻ nơi góc ban công. Chính vì vậy, một cây leo cổ thụ, một giàn ti gôn thơ mộng nếu chỉ bắt nguồn từ một gốc thì không thể xem là một vườn hoa trên ban công đâu bạn nhé!

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dễ bắt gặp những vườn hoa được các gia chủ trang trí, thiết kế với đủ các loại hoa, cây xanh bắt mắt ngay tại các ban công căn hộ. Tuy nhiên với vị trí giới hạn của ban công thì giải pháp vườn trên tường có lẽ là giải pháp tuyệt vời nhất nhằm mang lại cho gia chủ một vườn hoa trên tường đúng nghĩa.

Lợi thế lớn nhất của vườn hoa đứng là giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian của ban công. Do đó, dù ban công nhà bạn eo hẹp diện tích hay rộng rãi, thoáng đãng, chúng đều là lựa chọn phù hợp.

Thiết kế vườn hoa trên ban công đẹp thu hút mọi ánh nhìn
Thiết kế vườn hoa trên ban công đẹp thu hút mọi ánh nhìn

Với cách thiết kế vườn hoa ban công như thế này, bạn có thể tha hồ bố trí bàn, ghế ở khu vực giữa mà không phải lo lắng về cản trở tầm nhìn. Ngoài ra, sự lựa chọn trên còn giúp bạn tiết kiệm kha khá công tưới nước và chăm bón.

Một số lưu ý khi thiết kế vườn tường đứng ngay tại ban công:

– Không chọn cây dây leo bởi sẽ làm ảnh hưởng đến các cây thuộc các chậu nằm kế chúng;

– Không chọn những loài hoa cần quá nhiều ánh sáng bởi hai bên ban công thường chịu ảnh hưởng nhiều của bóng râm.

– Chọn kệ bằng gỗ, không vách ngăn hoặc có tùy sở thích và đặc biệt, kệ sắt với những giỏ treo dành cho mỗi chậu cũng là một ý tưởng không tồi cho kiểu thiết kế này.

Thiết kế vườn hoa trên ban công đẹp thu hút mọi ánh nhìn

Như vậy để ban công không còn là khoảng không gian trống trải và vô hồn thì việc thiết kế một vườn hoa đứng ngay tại ban công là một sự lựa chọn tuyệt vời, không chỉ mang lại không gian xanh, sạch, thoáng mát mà còn giúp ta có cảm nhận như được sống gần thiên nhiên và yêu thiên nhiên hơn.

Thiết kế vườn hoa trên ban công đẹp thu hút mọi ánh nhìn

Để thiết kế vườn hoa tường đứng ban công một cách chuyên nghiệp và đẹp mắt bạn nên cần tư vấn từ những chuyên gia.

Hiện nay Công ty Quang Anh đang cung cấp các sản phẩm phục vụ nhu cầu trồng hoa, cây xanh..cho các công trình công cộng, nhà dân như chậu ghép thông minh, khung chậu trồng rau trên tường.. để được tư vấn hay mua hàng vui lòng liên hệ đến số hotline để được tư vấn tốt nhất các bạn nhé!

Thông tin liên hệ:
Công ty CP Nhựa Công Nghiệp Quang Anh
Địa chỉ : 34 NV7 Tổng cục 5 Bộ Công An, Yên Xã, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Tel: 0972.622.766 – 0972.622.699