Vườn trên tường hay còn gọi là vườn tường đứng, tường xanh, là kiểu kiến trúc hiện đại có tính thẩm mỹ cao, đưa cây xanh vào những ngôi nhà trong phố, giúp tận dụng không gian thừa có diện tích nhỏ hẹp.

vuon-tren-tuong

CÔNG DỤNG CỦA VƯỜN TRÊN TƯỜNG

Không gian đô thị ngày càng chật hẹp, diện tích cho cây xanh trở nên khan hiếm. Khoảng 80-90% người sống trong đô thị của các nước công nghiệp sẽ sử dụng đa phần thời gian trong một ngày để ở trong nhà. Vì vậy mà những vấn đề gặp phải do ô nhiễm không khí trong nhà, trong môi trường sống và làm việc ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

vuon-tren-tuong-01

 Vườn trên tường được đưa vào ngôi nhà như một máy lọc không khí, giúp lọc bỏ những khí độc hại trong môi trường tác động tới con người. Ngoài ra, vườn trên tường còn là một chiếc điều hòa không khí, giúp cân bằng nhiệt độ không khí xung quanh khu vực.

vuon-tren-tuong-02

Vườn trên tường có thể thiết kế trong nhiều không gian như nhà phố, nhà hàng, khách sạn, quán café hay văn phòng, nhà ở,… bởi có thể tận dụng tối đa các khoảng không gian rộng hay hẹp, dư thừa trong ngôi nhà, giúp tiết kiệm không gian sống.

vuon-tren-tuong-03

Vườn trên tường giúp tiết kiệm điện năng sử dụng cho cả tòa nhà trong việc cắt giảm sử dụng điện làm mát vào mùa hè và giữ ấm vào mùa đông, tiết kiệm nước tưới và công sức chăm sóc cho vườn cây.

vuon-tren-tuong-04

Bởi tính thẩm mỹ cao, vườn trên tường còn là bức tranh xanh tự nhiên, tạo không gian thư giãn, thoáng mát cho cả ngôi nhà.  Sau một ngày làm việc căng thẳng, việc chăm sóc, cắt tỉa cho vườn cây cũng giúp gia chủ được thư giãn, giải tỏa căng thẳng.

THI CÔNG VƯỜN TRÊN TƯỜNG

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp thi công vườn trên tường,nhưng được áp dụng rộng rãi là phương pháp trồng cây bằng module và dạng thủy canh.

Dùng module đúc sẵn được nhiều gia đình lựa chọn bởi không tốn nhiều công chăm sóc, tiện lợi nhờ công nghệ tưới nước tự động bằng hệ thống bơm, hệ thống cảm biến và dinh dưỡng thủy canh. Các module được ghép lại với nhau theo chiều ngang và chiều dọc, thích hợp cho cả nội thất và ngoại thất.

vuon-tren-tuong-05

Dạng module khung chậu trồng cây ốp tường được sử dụng rộng rãi gồm 3 thành phần, là chậu trồng cây có 3 ngăn, nắp ngăn và khóa module với lượng đất sử dụng từ 3-5 kg. Rất dễ dàng đổi kiểu và thay chậu nhưng thường gặp phải những vấn đề về sâu bệnh cho cây trồng vì các mầm bệnh tồn tại sẵn trong đất. Hệ thống module có độ dày và khối lượng nặng nên dễ gây tốn diện tích, khó khăn khi thi công trong những diện tích quá hẹp.

vuon-tren-tuong-06

Với dạng thủy canh, có hai phương pháp đó là dùng thảm vô cơ không phân hủy và phương pháp ống dẫn. Với dạng vô cơ không phân hủy, thay vì sử dụng đất trồng thì cây sẽ được trồng trong các túi nhỏ và đặt trực tiếp lên tấm thảm vô cơ không phân hủy. Hệ thống sẽ tự động đưa nước tưới và chất dinh dưỡng vào tấm thảm để nuôi cây.

vuon-tren-tuong-07

 Với phương pháp ống dẫn, hệ thống cấp nước UPVC và máy bơm, ống dẫn đưa nước và chất dinh dưỡng vào các chậu cây dài để nuôi dưỡng cây. Phương pháp thủy canh có khối lượng nhẹ, dễ thi công trên hầu hết các loại địa hình, ít sâu bệnh và dễ tạo hình.

CHỌN CÂY TRỒNG VÀ CÁCH CHĂM SÓC VƯỜN TRÊN TƯỜNG

Có khá nhiều loài cây thích hợp để thi công vườn trên tường, tuy nhiên, để vườn trên tường tăng tuổi thọ và dễ dàng chăm sóc thì nên chọn những loài cây có nhu cầu dinh dưỡng thấp, chậm lớn và có kích thước nhỏ, nhẹ, màu sắc tươi sáng.  Tùy vào vườn trên tường nội thất hay ngoại thất để llựa chọn những loài cây ưa bóng mát hay ưa nắng, dễ trồng như: tróc bạc, đuôi công, trầu bà, hồng môn,….

Để nâng cao tuổi thọ cho vườn trên tường, việc kiểm tra định kỳ là không thể thiếu, nên tỉa cây mỗi năm 2 lần, kịp thời thay thế những cây bị sâu bệnh, chậu cây chết để đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả vườn. Luôn đảm bảo nước tưới và hệ thống tưới tự động hoạt động bình thường.

vuon-tren-tuong-08

Vườn trên tường có thể thi công ở những diện tích nhỏ, hẹp, tận dụng khoảng không gian thừa trong ngôi nhà hay những khoảng không gian mở như: nhà phố, nhà hàng, khách sạn, quán café. Công ty CP Nhựa Công nghiệp Quang Anh chuyên cung cấp các loại chậu trồng hoa, chậu ghép trồng rau thông minh, nhận thiết kế, thi công vườn treo tường, vườn trên tường, vườn trên mái,…cam kết đem đến sự hài lòng cho quý khách.

Qúy khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm:

Công ty Quang Anh

Hotline: 0972.622.766 – 0972.622.699

Tell       : 0243.5410.214

Website:vuontrentuong.vn

Email:congtrinhxanh360@gmail.com

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội