Trong xã hội hiện đại ngày nay chung cư đang là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều người đặc biệt là các gia đình trẻ, tuy nhiên sống trong các căn hộ chung cư việc thiết kế một sân vườn tại các  ban công hay logia là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người.

Thiết kế sân vườn cho các căn hộ chung cư
Thiết kế sân vườn cho các căn hộ chung cư

Ban công chung cư thông thường diệt tích rất nhỏ. Chính vì vậy việc bố trí tăng diện tích cây xanh đều phải được tính toán rất kỹ. Hiện nay giải pháp vườn đứng đang được cho là giải pháp rất hiệu quả trên các tòa nhà chung cư, bởi gải pháp này vừa không mất công chăm sóc lại tiết kiệm diện tích.

Đối với các ban công có diện tích đủ lớn thì chúng ta có thể thiết kế theo kiểu vườn trên mái, để tạo ra một không gian xanh giống mặt đất. Tất nhiên cây xanh cần ánh sáng, vì thế vườn trên tường cần hướng đến ánh sáng tự nhiên để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Thiết kế sân vườn cho các căn hộ chung cư

Nếu như phần ban công, logia của bạn hạn chế ánh sáng thì việc bố trí đèn chiếu sáng là điều cần thiết, ánh đèn được thiết kế tinh tế, phản chiếu vào cây cỏ, vật liệu của khu vườn nhỏ, bạn sẽ có cảm giác nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày tất bật với công việc.

Thiết kế sân vườn cho các căn hộ chung cư

Thiết kế vườn đứng cho sân vườn ở ban công chung cư là một ý tưởng mới, mang hơi thở thiên nhiên vào các căn hộ chung cư cao tầng, vừa tiết kiệm được không gian, không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc còn rất thân thiện với môi trường.

Như vậy việc thiết kế vườn đứng cho các ban công chung cư sẽ mang lại nhiều hiệu quả không ngờ, giúp bạn có không gian tự nhiên xanh mát ngay tại nhà, hơn nữa đây cũng là nơi bạn có thể thư giãn nhâm nhi ly café sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Để có những thiết kế vườn trên ban công hãy liên hệ với chúng tôi bạn nhé!