Rau quả sạch là loại thực phẩm quan trọng, không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, nguồn gốc của đa phần rau quả trên thị trường hiện nay đều không rõ ràng. Thiết kế trồng rau sạch tại nhà không những cung cấp cho gia đình nguồn rau củ sạch an toàn mà còn góp phần tô điểm, mang cây xanh vào  ngôi nhà của bạn.

thiet-ke-trong-rau-sach-tai-nha

CÁC PHƯƠNG PHÁP THIẾT KẾ TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ

Có ba phương pháp thiết kế trồng rau sạch tại nhà đang được áp dụng rộng rãi hiện nay. Đó là phương pháp trồng rau sạch bằng đất( sử dụng giá thể),trồng bằng phương pháp thủy canh và phương pháp không dùng đất( không dùng giá thể).

                Phương pháp trồng rau bằng đất( phương pháp sử dụng giá thể) là phương pháp phổ biến nhất vẫn được áp dụng với làm vườn trên mái, ban công tại thành phố. Phương pháp sử dụng các giá thể đất, mùn cưa, xơ dừa,… để trồng rau. Với phương pháp này, chúng ta trồng rau trong các thùng xốp, hộp, chậu trồng rau, chậu trồng hoa, chậu trồng rau thông minh,…  Phương pháp này được áp dụng rộng rãi tại thành phố bởi diện tích hạn hẹp, cách thực hiện đơn giản và không mất nhiều công chăm sóc.

thiet-ke-trong-rau-sach-tai-nha-01

                Phương pháp thủy canh, cây trồng sẽ không sử dụng giá thể để bám rễ mà được những trực tiếp bộ rễ vào dung dịch dinh dưỡng. Với phương pháp này, chúng ta không mất nhiều công sức chăm sóc và tưới, dung dịch dinh dưỡng cũng được điều chỉnh pH phù hợp, không cần sục khí và cho nước chảy liên tục. Phương pháp thủy canh giúp tiết kiệm đất và diện tích làm vườn, cho nguồn rau sạch với năng suất cao, sạch sâu bệnh, và không bị ô nhiễm từ nguồn nước và nguồn đất trồng.

thiet-ke-trong-rau-sach-tai-nha-02

Trong quá trình trồng rau bằng phương pháp thủy canh cần thường xuyên kiểm tra hộp trồng rau để tránh tình trạng rò rỉ dung dịch dinh dưỡng. Cần bổ sung thêm nước sạch cho tới khi thu hoạch trong cả quá trình trồng rau đối với các loại rau thu hoạch 1 lần như rau cải ngọt, cải canh,…. Đối với rau thu hoạch nhiều lần thì nên bổ sung dinh dưỡng bằng 30% lượng dinh dưỡng trong dung dịch mẹ ban đầu. Nên bổ sung và thay thế cây yếu, sâu bệnh, cắt bỏ và tỉa lá, bắt sâu cho rau bằng phương pháp cơ học. Lưu ý theo dõi để đưa cây ra ánh nắng mặt trời giuspt ăng khả năng quang học cho cây rau nhanh phát triển. Tuy nhiên, cần che chắn vào mùa hè và mưa để cây không bị ngập úng hoặc héo.

thiet-ke-trong-rau-sach-tai-nha-03

                Trồng rau sạch tại nhà không sử dụng đất( không sử dụng giá thể), đây là phuong pháp thích hợp để trồng rau mầm. Rau mầm phát triển gần như chỉ cần nguồn dinh dưỡng có sẵn trong hạt và quá trình quang hợp yếu của các lá mầm. Phuong pháp rất dễ dàng thực hiện và không tốn công chăm sóc, thời gian thu hoạch.

VÌ SAO NÊN CHỌN THIẾT KẾ TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ CỦA QUANG ANH

Công ty CP Nhựa Công nghiệp Quang Anh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công vườn trên mái, vườn tường, cung cấp các vật tư ngành công trình xanh uy tín, chất lượng. Chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho quý khách không gian xanh tươi mát và trong lành, có tính thẩm mỹ cao, giúp tô điểm cho ngôi nhà vẻ đẹp hiện đại, sang trọng nhất.

thiet-ke-trong-rau-sach-tai-nha-04

 Qúy khách có nhu cầu thiết kế trồng rau sạch tại nhà xin vui lòng liên hệ để được tư vấn:

Công ty Quang Anh

Hotline: 0972.622.766 – 0972.622.699

Tell       : 0243.5410.214

Website:vuontrentuong.vn

Email:congtrinhxanh360@gmail.com

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội