Bạn là người thích du lịch, bạn thường xuyên ghé tới những sân bay lớn nhỏ trên thế giới. Bạn đã từng thấy sân bay nào được đầu tư cảnh quan, không gian xanh ngay trong nhà chờ chuyến bay chưa? Bạn nên ghé thăm sân bay Jewel Changi tại đảo quốc sư tử Singapore để tận mắt ngắm nhìn cảnh quan ấn tượng mà nó đang sở hữu.

Cảnh quan sân bay Jewel Changi – Ấn tượng và choáng ngợp từ thiết kế đến đời thực

Toàn cảnh công trình cảnh quan sân nhà ga sân bay mới của Singapore

Từ thiết kế của nhà ga chờ của Jewel Changi thực sự ấn tượng. Bạn sẽ thấy được sự kì vĩ của công trình này khi được đưa vào sử dụng.

Theo thiết kế, cảnh quan sân bay Jewel Changi như một công viên xanh với hàng trăm loài cây bản địa khác nhau. Và các bạn hãy xem hình ảnh thực tế hiện tại nhé!

Vườn nhiệt đới với thiết kế như một ngọn núi với tầng tầng lớp lớp cây bản địa. Theo thống kê thì, có tới hơn 200 loài cây được trồng tại đây. Điều đó cho thấy sự đa dạng của cảnh quan này cũng như sự đầu tư cực lớn vào công trình siêu ấn tượng Jewel Changi.

Bạn sẽ thấy ở chính giữa khu rừng nhiệt đới nhân tạo này là một thác nước chảy khổng lồ từ trên mái vòm công trình. Thác nước tạo ra một lượng hơi nước khá lớn giúp cân bằng độ ẩm của sân bay, như một chiếc điều hòa không khí bằng hơi nước khổng lồ. Hơn nữa, nó còn có tác dụng đưa hơi nước đi khắp khu rừng để cung cấp nước nuôi dưỡng cho cây.