Trước vấn nạn thực phẩm bẩn như hiện nay thì xu hướng trồng rau sạch tại nhà đang ngày càng trở nên phổ biến, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình.  

Bài viết dưới đây Quang Anh Hà Nội sẽ chia sẻ với các bạn cách trồng rau tại nhà đúng kỹ thuật nhé!

Không gian vườn trên mái

Đối với các gia đình nhà phố thì việc tận dụng khoảng không dư thừa trên sân thượng để trồng rau được nhiều người áp dụng. Lựa chọn các loại rau ăn lá, rau củ quả phù hợp theo mùa, để cung cấp nguồn rau sạch, đảm bảo dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn.

Điều kiện trồng rau

Ánh sáng đáp ứng đủ 4 – 6 tiếng nắng/ngày cho cây quang hợp. Nguồn nước sạch, đủ cung cấp cho vườn rau 2 lần/ngày. Tưới vào sáng sớm và chiều tối.

Chuẩn bị đất trồng rau

Đối với nhà phố không có đất tự nhiên, các bạn có thể mua đất sạch bán trên thị trường. Sau đó các bạn tiến hành trộn đất sạch với phân bón hữu cơ, phân trùn quế, xơ dừa.

Tỷ lệ phối trộn được khuyến cáo là 2 đất sạch: 1 phân hữu cơ, trùn quế: 1 xơ dừa.

Chậu ghép trồng rau thông minh Quang Anh

Chậu ghép trồng rau Quang Anh sở hữu những tính năng ưu việt về chất lượng như chất liệu nhựa an toàn, độ bền cao. Sản phẩm được thiết kế thông minh với hệ thống thoát nước tốt, không gây nên tình trạng ngập úng mà vẫn đảm bảo giữ được độ ẩm và chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây.

Đặc biệt thiết kế linh hoạt, dễ dàng lắp đặt theo ý thích, phù hợp với diện tích cũng như nhu cầu trồng cây của mỗi gia đình.

Xử lý hạt giống

Một số hạt giống rau hay được trồng như: rau muống, rau cải, rau mồng tơi, rau dền, …

Các loại hạt giống này rất quen thuộc và dễ nảy mầm nên có thể gieo trực tiếp vào khay chậu.

Hạt giống được ngâm vào nước ấm, tỉ lệ: 2 sôi: 3 lạnh trong khoảng từ 4-6 tiếng. Sau khi ngâm đủ thời gian, các bạn tiến hành vớt hạt ra.

Sau đó, đem ủ trong khăn ẩm để kích thích nảy mầm. Khi thấy quả căng nước, nảy mầm thì để hạt khô lấy hạt ra khỏi khăn.

Bón phân

Rau trồng cần lượng phân vừa đủ cho quá trình phát triển, không bón dư sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta.

Mỗi loại cây sẽ có liều lượng khuyến cáo khác nhau. Nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và môi trường.

Trị sâu bệnh

Khi xuất hiện sâu non, tốt nhất là các bạn nên bắt bằng tay và tiêu diệt chúng ngay. Sau đó sử dụng dung dịch tỏi ớt để phun phòng trừ.

Khi cây bị bệnh, một số bệnh làm cây héo thì ta nhổ ngay cây ra khỏi vườn để tránh lây lan.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trồng rau tại nhà đúng cách.

Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn, đặt mua phụ kiện trồng rau sạch tại nhà, chậu ghép trồng rau thông minh, khung chậu trồng rau trên tường chất lượng, giá rẻ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0972.622.766 – 0824.374.419     để được hỗ trợ kịp thời.

Mời bạn xem thêm: