Sân thượng luôn là một nơi tuyệt vời của một căn nhà, tại đây ta có thể tận dùng sân phơi đồ, hay dùng với chức năng của một nơi cất đồ rất tiện cho gia đình không có không gian để những món đồ chật chội trong gia đình.

Hiện nay sân thượng được rất nhiều gia đình dùng thiết kế những vườn rau, vườn hoa xanh ngát với mục đích mang lại không gian xanh cho gia đình. Tại các đô thị, diện tích nhà ở chật hẹp khiến những khoảng không gian thoáng hiếm hoi nơi sân thượng trở nên vô cùng giá trị. Gia đình nào cũng muốn tận dụng khoảng sân nhỏ ấy làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn hoặc chỉ đơn giản là 1 khu vườn xinh xắn. Ý tưởng thiết kế những sân thượng đầy cây, hoa, lá xanh nhằm mang thiên nhiên xanh đến với gia đình đang được rất nhiều gia đình quan tâm.

Biến sân thượng thành vườn rau sạch hay là chỗ nghỉ ngơi nhâm nhi ly café sau một ngày làm việc mệt mỏi tại sao không? Sân thượng hoàn toàn có thể biến hóa làm 1 phòng khách tiện nghi, ấm cúng bằng cách lát gạch sàn, sử dụng mái che và các loại nội thất như phòng khách thông thường.