Để có được vườn rau sạch tại nhà tươi tốt đòi hỏi rất nhiều yếu tố, từ cách chọn hạt giống, đất trồng, chăm sóc và bón phân. Bài viết dưới đây Quang Anh Hà Nội sẽ chỉ ra giúp bạn những sai lầm khi trộn đất trồng rau ăn quả tại nhà nhé.

Rau ăn lá và rau ăn quả khác nhau như thế nào?

– Rau ăn quả thường có bộ rễ ăn khá sâu và rộng, phân bố chủ yếu ở tầng đất mặt từ 30-40 cm thậm chí có những cây có thể phân bố đến độ sâu từ 60 – 100 cm.

Trong khi bộ rễ của các loại rau ăn lá chỉ phân bố tập trung từ 10 – 30cm với điều kiện đất được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, giàu mùn và thoáng khí.

– Đối với các loại rau ăn quả thì thời gian sinh trưởng khá dài. Ngược lại, các loại ăn lá có thời gian sinh trưởng ngắn, chỉ cần trồng và chăm sóc trong khoảng thời gian 1 tháng là có thể thu hoạch.

Kích thước chậu trồng không phù hợp, lượng đất trồng không đủ

– Với đặc điểm bộ rễ ăn sâu và lan rộng thì việc chọn khay chậu trồng có đủ không gian cho bộ rễ phát triển là rất quan trọng, chậu trồng có đủ lớn thì mới có thể cung cấp đủ lượng đất cây cần sinh trưởng và phát triển. Chậu ghép trồng rau thông minh Quang Anh Hà Nội với kết cấu linh hoạt, có thể lắp ghép chồng tầng hay làm luống tùy ý. Đối với các loại rau ăn lá bạn có thể ghép 1 tầng, các loại cây ăn quả, trồng hoa bạn có thể ghép 2 hoặc 3 tầng tùy ý.

– Về lượng đất trồng cây ăn quả đòi hỏi bạn cần cung cấp đủ đất và dinh dưỡng để cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Tỷ lệ phối trộn giá thể trồng rau ăn quả không hợp lý

– Tùy theo đối tượng cây trồng mà tỷ lệ trộn giữa các thành phần với nhau có sự thay đổi để cây trồng có thể thích nghi và phát triển tốt. Đối với rau ăn quả, bộ rễ phát triển mạnh nên đất trồng cần có thành phần đất thịt để rễ có thể bám chắc, và khỏe.

– Nhưng nếu chỉ sử đất sạch để trồng, độ thông thoáng kém, đất bị nén chặt, thoát nước kém bộ rễ khó ăn sâu lan rộng, hút dinh dưỡng kém cây trở nên còi cọc thiếu sức sống. Còn trộn quá nhiều tro trấu, xơ dừa thì đất sẽ bị lỏng, độ bám của rễ kém khiến cây dễ đổ ngã.

Sử dụng lại giá thể cũ để trộn đất mà không qua xử lý

– Sau một vụ trồng đất bị nén chặt và trở nên chai cứng, không còn tơi xốp, nguồn dinh dưỡng cũng đã can kiệt, mầm mống sâu bệnh hại tích tụ trong đất. Để tiết kiệm chi phí nhiều người đã tái sử dụng lại để trồng tiếp cho vụ tiếp theo mà không chú trọng đến việc xử lý lại đất trước khi trồng.

– Sử dụng lại đất cũ để trồng mà không qua xử lý sẽ gây ra những mầm bệnh ẩm mốc, ảnh hưởng đến cây trồng.

– Để sử dụng lại đất cũ một cách hiệu quả cần phải tiến hành băm xới đất làm đứt hết rễ cũ, rải vôi và phơi ải giúp đất trở nên tơi xốp hơn.

– Nên sử dụng các loại phân hữu cơ, phần trùn quế để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của cây trồng.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc vườn rau sạch tại nhà hiệu quả.

Công ty nhựa Quang Anh Hà Nội chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm chậu ghép trồng rau thông minh, phụ kiện trồng rau sạch tại nhà, modul trồng rau tường đứng với chất lượng tốt, độ bền cao và giá cả tốt nhất.

Để được tư vấn và đặt mua sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty Cổ Phần Nhựa Công Nghiệp Quang Anh:

Hotline: 0972.622.766 – 0824.374.419   

Tell: 0243.5410.214

Website: https://vuontrentuong.vn/

Email: congtrinhxanh360@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vuontrentuonghanoi/

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Mời bạn xem thêm: