Vườn đứng đã không còn quá xa lạ với nhiều người, chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy những khu vườn đứng cao chót vót tại các tòa nhà, khách sạn hay các trung tâm thương mai, thật sự với quỹ đất ít ỏi tại các thành phố thì vườn tường đứng là sự lựa chọn tuyệt vời nhất để có một không gian xanh mà tiết kiệm được rất nhiều diện tích đất.

Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những vườn đứng đẹp nói cách khác chúng như một bức tranh nghệ thuật khổng lồ được thiết kế một cách công phu.

Những lý do khiến vườn đứng thật hữu ích trong cuộc sống
Những lý do khiến vườn đứng thật hữu ích trong cuộc sống

1. Vườn đứng chính là ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng

Với một ngôi nhà hay công trình có cổng tường sơn thì là một điều bình thường và giống nhau nhưng khi được trang trí bở một bức tường cây sống như thế này sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho công trình.

Những lý do khiến vườn đứng thật hữu ích trong cuộc sống

2. Một bức tranh nghệ thuật bằng các loại cây sống động

Một bức tường xanh dưới đây được các nhà thiết kế thực hiện hoàn thành mô phỏng lại hình ảnh của bản đồ thế giới. Từ nhiều loại cây có kích thước khác nhau đã tạo nên một bức tranh khiến ai đi qua đây cũng phải dừng lại một chút ngắm nhìn.

Những lý do khiến vườn đứng thật hữu ích trong cuộc sống

3. Vườn đứng tiết kiệm tối đa diện tích

Rất yêu thích cây xanh nhưng với thời buổi đất chật người đông như hiện nay thì với những ngôi nhà có diện tích hạn chế thì ý tưởng vườn cây thẳng đứng là rất phù hợp. Chúng cho phép bạn tận dụng bức tường để thiết kế nên không hề chiếm không gian mặt sàn.

Chủ nhà có thể biến không gian ngôi nhà mình tràn ngập màu xanh mà không hề tốn diện tích và hơn nữa không mất nhiều công chăm sóc. Vì với vườn thẳng đứng này đều sử dụng các hệ thống tưới thông minh nên không yêu cầu con người phải mất nhiều thời gian để có được bức tường xanh.

Những lý do khiến vườn đứng thật hữu ích trong cuộc sống

4. Vách ngăn tường đứng tuyệt đẹp

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó khác biệt so với các loại hàng rào thông thường hay những bức từng bê tông cứng nhắc hay các vách ngăn bằng gỗ công nghiệp để ngăn cách không gian. “Vách ngăn” bằng cây xanh như thế này sẽ cung cấp cho bạn một khu vực riêng mà lại còn đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ tráng trí cho công trình nữa đấy.

Những lý do khiến vườn đứng thật hữu ích trong cuộc sống

5. Giải pháp xanh cho cả tòa nhà

Sự góp mặt của những khu vườn treo tường đứng giúp con người, đặc biệt là những gia đình sinh sống ở các đô thị xô bồ tấp nập “hạ nhiệt” dễ dàng hơn. Mảng tường xanh vừa giúp thanh lọc không khí, vừa thổi một luồng gió mới vào không gian, xóa đi sự khô khan, nhàm chán và thiếu sức sống.

Hơn nữa nhờ bức tường xanh này sẽ giảm được một phần bức xạ mặt trời tiết kiệm một phần điện năng tiêu thụ cho nhu cầu của con người.

Những lý do khiến vườn đứng thật hữu ích trong cuộc sống

6.  Xây dựng không gian xanh tuyệt đẹp

Một bức tường cao vút với rất nhiều loại cây xanh cảm giác thật tuyệt vời, không gian xanh này khiến tâm hồn trở nên thư thái, nhẹ nhàng, bạn có cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên. Mỗi thiết kế vườn đứng sẽ khác nhau tuy nhiên mục đích cuối cùng là mang lại một không gian kiến trúc xanh tuyệt đẹp cho mỗi công trình.

Như vậy Quang Anh vừa giới thiệu tới các bạn một số mẫu vườn đứng tuyệt đẹp và công dụng của vườn tường đứng trong cuộc sống của chúng ta. Hiện nay Quang Anh sản xuất, phân phối các loại phụ kiện trồng rau thông minh, vải địa kỹ thuật, vỉ thoát nước, chậu ghép trồng rau thông minh.. các sản phẩm đều được kiểm tra chất lượng, đảm bảo độ bền cao, giá thành cạnh tranh và rất an toàn với người sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0972 622 766