Trồng rau sạch tại ban công chung cư không chỉ tạo ra không gian thoáng đãng, xanh mát cho nhà ở mà còn mang lại nguồn rau sạch đảm bảo an toàn và dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn.

Chính vì vây, mô hình này ngày càng được áp dụng rộng rãi tại các khu đô thị, chung cư  có diện tích hẹp.

Bài viết hôm nay, Quang Anh Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm và những lưu ý khi trồng rau sạch tại ban công chung cư.

Trồng rau sạch tại ban công với khung chậu trồng rau trên tường QA03 -04

Đây là bộ sản phẩm Garden wall 03 -04 chuyên dùng để trồng rau trên tường do Công ty Quang Anh sản xuất và phân phối trực tiếp trên toàn quốc. Sử dụng loại khung chậu này rất hợp khi các muốn trồng rau tại ban công hoặc khi bạn sống tại các khu chung cư, nhà ở có diện tích nhỏ.

Modul trồng rau tường đứng Quang Anh có cấu tạo như thế nào?

+ module trồng rau trên tường Garden wall 03

– Bao gồm: 1 khung nhựa hình chữ nhật nằm ngang và 2 chậu nhựa

– Kích thước khung nhựa: 50x22cm

– Kích thước chậu nhựa: 25x19cm

– Chất liệu nhựa PP

– Có tấm thoát nước ngăn đất cát và chống ngập úng.

– Sản phẩm bảo hành 2 năm

+ module trồng rau trên tường Garden wall 04

– Bao gồm: 1 khung nhựa hình chữ nhật nằm ngang và 1 chậu nhựa

– Kích thước khung nhựa: 50x22cm

– Kích thước chậu nhựa: 50x20cm

– Chất liệu nhựa PP

– Có tấm thoát nước ngăn đất cát và chống ngập úng.

– Sản phẩm bảo hành 2 năm

CLICK để xem thông tin chi tiết sản phẩm và bảng giá TẠI ĐÂY 

Lưu ý khi trồng rau sạch tại ban công chung cư

Ban công chung cư với diện tích nhỏ hẹp, đôi khi điều kiện về ánh sáng chưa phù hợp nên cần sự chăm sóc và đầu tư kỹ lưỡng.

– Về ánh sáng

Rau xanh cần được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng mỗi ngày hoặc nhiều hơn. Nếu không có ánh sáng mặt trời, lá sẽ vàng úa, không có khả năng mở rộng diện tích quang hợp đồng thời quả, củ và hạt thường nhỏ do tích lũy ít chất hữu cơ.

-Nước

Với nước, phần lớn các loài rau ăn lá đều có nhu cầu nước cao, nếu không được tưới nước thường xuyên, chúng sẽ khô héo, chậm phát triển và chết đi. Bởi vậy khi trồng rau ban công chung cư, hãy chủ động tưới tắm hằng ngày để cây luôn được cung cấp đủ nước.

– Về phân bón

Với phân bón, đó là yêu cầu bắt buộc bởi phần đất cho gieo trồng ở chung cư là vô cùng hạn chế và nếu chỉ hút dinh dưỡng từ đất, cây sẽ còi cọc, phát triển kém. Chính bởi vậy, hãy bổ sung qua đường bón phân hữu cơ cho cây, bạn có thể bón gốc hoặc bón lá, tùy giai đoạn phát triển và nhu cầu của từng loài thực vật. Tùy từng loại rau, củ, quả, trồng đều có chế độ dinh dưỡng khác nhau nên cần có chế đệ chăm sóc khác nhau.

– Ngoài nước, ánh sáng và phân bón là những điều kiện chăm sóc cần thiết, muốn cho năng suất cao, bạn cần cẩn trọng ngay từ khâu chọn giống. Đảm bảo chọn mua hạt giống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt và được bảo hộ bởi các viện cây trồng uy tín.

– Trồng xen canh, luân canh

Thêm một mẹo khác giúp bạn tiết kiệm diện tích khi trồng rau ban công chung cư, đó là xen canh. Bạn có thể trồng xen những cây ưa sáng với cây ưa bóng, cây thân bò với cây thân bụi/thân cỏ để gia tăng năng suất. Ngoài ra, hãy áp dụng luân canh, thay đổi các loại rau gieo trồng thường xuyên để tận dụng nguồn đất và giảm thiểu sâu bệnh.

Qua bài viết này hy vọng rằng bạn sẽ thêm kinh nghiệm khi trồng rau ban công chung cư. Tại Quang Anh Hà Nội chúng tôi sản xuất và phân phối các sản phẩm chậu ghép trồng rau thông minh, modul vườn đứng, phụ kiện trồng rau sạch tại nhà cam kết chất lượng và giá cả cạnh tranh tốt nhất.

Quý khách có nhu cầu tư vấn và đặt mua sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty Cổ Phần Nhựa Công Nghiệp Quang Anh

Hotline: 0972.622.766 – 0972.622.699

Tell: 0243.5410.214

Website: https://vuontrentuong.vn/

Email: congtrinhxanh360@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vuontrentuonghanoi/

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Mời bạn xem thêm: