Trồng hoa trên tường, vườn tường đứng hay  tường cây xanh là giải pháp đưa cây vào những không gian sống nhỏ hẹp, tận dụng khoảng trống thừa trong ngôi nhà. Cây được trồng trên những bức tường thẳng đứng, thích hợp thi công cả nội thất và ngoại thất.

trong-hoa-tren-tuong

LỢI ÍCH CỦA TRỒNG HOA TRÊN TƯỜNG

Trồng hoa trên tường tưởng là một việc làm đơn giản nhưng đòi hỏi tính tỉ mỉ và tính toán kỹ lưỡng, từ việc lựa chọn cây trồng thích hợp với điều kiện của vị trí thi công vườn thẳng đứng đến việc tính toán tưới nước, đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng nước và ánh sáng cho cây.

trong-hoa-tren-tuong-01

Ngoài việc tận dụng được các khoảng trống trong nhà, tránh lãng phí không gian thì cây xanh còn giúp lọc không khí, lọc bỏ các chất độc hạ trong môi trường và hạn chế tiếng ồn từ bên ngoài vào ngôi nhà. Cây xanh bao quanh ngôi nhà giúp điều hòa nhiệt độ, giúp cho cả căn nhà luôn được giữ ở nhiệt độ ổn định,giảm bớt điện năng tiêu thụ để làm mát cho ngôi nhà vào mùa hè và giữ ấm vào mùa đông.

trong-hoa-tren-tuong-02

Trồng hoa trên tường tạo không gian xanh và môi trường tự nhiên mà không mất diện tích sàn. Tận  dụng tối đa các khoảng trống trong nhà. Chúng còn là một sản phẩm trang trí nội- ngoại thất cao cấp, làm đẹp cho cả công trình kiến trúc nhà ở, nhà hàng hoặc quán café, tạo nên không gian thêm sang trọng, thoáng mát và thư thái hơn. Không chỉ vậy, tường cây xanh còn như một cách khẳng định thương hiệu, nét riêng biệt cho gia chủ.

trong-hoa-tren-tuong-03

Vườn tường cũng góp phần vào bảo vệ cho công trình, sử dụng lớp chống thấm cùng vật liệu thi công chuyên dụng giúp cho bức tường được bảo vệ và ít bị thấm nước hơn.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG TRỒNG HOA TRÊN TƯỜNG

Trồng hoa trên tường thường được thực hiện bằng 2 phương pháp, đó là trồng theo dạng module hoặc trồng theo dạng thủy canh.

trong-hoa-tren-tuong-04

                Trồng hoa trên tường bằng module, sử dụng các module được ghép lại với nhau theo cả chiều ngang và chiều dọc, cây được trồng trong các chậu, sau đó được đặt vào các module được gắn cố định lên thanh thép hợp kim gắn cố định trên tường. Cây trồng được tưới bằng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động. Tường được thiết kế đa dạng về kích thước và vật liệu tùy thuộc vào nhu cầu và không gian. Hiện nay, dạng mocule được sử dụng rộng rãi gồm 3 thành phần là chậu trồng 3 ngăn, nắp ngan và các khóa module, sử dụng được từ 3-5 kg đất. Với dạng module này, cây trồng dễ bị các bệnh tồn tại trong nguồn đất. Hệ thống module có độ dày nhất định và nặng nên còn hạn chế khi thi công trong những không gian quá nhỏ hẹp.

trong-hoa-tren-tuong-05

                Trồng hoa trên tường bằng phương pháp thủy canh theo dạng thảm vô cơ không phân hủy và dạng ống dẫn. Với dạng thảm vô cơ không phân hủy, cây được trồng trong các túi nhỏ, đặt trực tiếp vào tấm thảm vô cơ không phân hủy, nước và dinh dưỡng được tự động đưa vào tấm thảm, cung cấp cho cây. Dạng ống dẫn, nước và chất dinh dưỡng được đưa qua máy bơm, ống dẫn UPVC đến các chậu cây trồng. Dạng thủy canh có khổi lượng nhẹ, mỏng và cây trồng không tiếp xúc với mầm bệnh tồn tại trong nước và đất nên tránh được các nguy cơ gây bệnh. Nhưng lại gặp khó khăn trong quá trình tháo lắp và hạn chế việc lựa chọn cây trồng.

trong-hoa-tren-tuong-06

Công ty Cổ phần nhựa Công nghiệp Quang Anh cung cấp những sản phẩm phục vụ ngành xây dựng dân dụng và thiết kế, thi công công trình xanh, mang đến cho quý khách những giải pháp  trồng hoa trên tường mang tính thẩm mỹ cao và an toàn cho sức khỏe.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Quang Anh

Hotline: 0972.622.766 – 0972.622.699

Tell       : 0243.5410.214

Website:vuontrentuong.vn

Email:congtrinhxanh360@gmail.com

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội