Nâng cao sức khỏe, cải thiện môi trường sống

Sức khỏe của con người không chỉ được cải thiện dưới khía cạnh môi trường tự nhiên mà còn được cải thiện dưới khía cạnh tinh thần. Khi vườn trên mái được thiết lập, nơi đây cũng sẽ trở thành không gian để mọi người gặp gỡ, tăng cường gắn kết các mối quan hệ xã hội và đem lại tính an toàn cho cộng đồng

Một số lợi ích từ việc xây dựng vườn trên mái

Xây dựng vườn trên mái không chỉ làm tăng mỹ quan của ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa công năng thật sự. Nếu được nghiên cứu và kết hợp tốt, thì vườn trên mái là một giải pháp chống nóng rất hiệu quả bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, góp phần kéo dài tuổi thọ của ngôi nhà.

Lớp đất ẩm ở vườn trên mái giúp ngăn bức xạ xuống bề mặt bêtông của mái, điều hoà nhiệt độ, chống nóng rất hiệu quả. Ngoài ra, việc giảm bức xạ cho kết cấu bêtông cũng làm cho bêtông mái giảm thiểu hiện tượng co ngót (đặc biệt khi nhiệt độ thay đổi đột ngột) gây nứt bề mặt, từ đó dẫn đến hiện tượng thấm dột.

Nhưng trước hết để chống nóng trên mái nhà hiệu quả, cũng cần phải có những giải pháp thật tốt cho việc chống thấm. Nên ưu tiên chọn những loại cây trồng dễ sống và không cần tưới tiêu thường xuyên, không vươn cao quá. Tránh trồng những cây thân gỗ có rễ cọc vì rễ có thể lan sâu xuống đất, khả năng ảnh hưởng đến kết cấu bê tông là rất cao.

An toàn tiết kiệm, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp

Việc trồng rau trên mái có lẽ không còn xa lạ đối với những người dân đô thị. Đây là việc làm đơn giản và hiệu quả. Ngày nay, chúng ta không khó để bắt gặp những ngôi nhà có đặt các thùng nhựa, thùng xốp trên các ban công hay sân thượng mái nhà để trồng rau.

Điều này xuất phát từ các nhu cầu thực tế. Dĩ nhiên cũng có một phần nhu cầu kinh tế, người dân sẽ tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho việc mua rau quả vì đã có rau trồng tại nhà. Quan trọng hơn nữa, đó chính là nguồn thực phẩm sạch và chất lượng do chính tay họ trồng.

An toàn tiết kiệm, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp

Ngoài ra, việc trồng rau trên tạo một thói quen lao động chân tay và gần gũi với thiên nhiên, thể hiện sự quan tâm và chăm sóc đối với gia đình, điều rất khó thể hiện khi sống trong thời buổi mà áp lực công việc luôn đè nặng lên vai mỗi người.

Như vậy những lợi ích của xây dựng vườn trên mái hay còn gọi vườn trên sân thượng là một lựa chọn thông minh và tối ưu về mọi mặt. Vừa có không gian xanh, tốt cho sức khỏe, điều hòa không khí, nâng cao tính thẩm mỹ mà còn là nơi cung cấp các sản phẩm nông nghiệp sạch phục vụ bữa ăn của gia đình.

Nếu bạn đang tìm mua các sản phẩm phục vụ thiết kế vườn trên mái, như chậu ghép thông minh, khung chậu ghép, vỉ thoát nước, vít nở nhựa.. hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có giá tốt nhất các bạn nhé!

Công ty cổ phần nhựa công nghiệp Quang Anh

Địa chỉ : 34 NV7 Tổng cục 5 Bộ Công An

Tel: 0972.622.766 – 0972.622.699