Ngày nay xu hướng xanh đang trở nên phổ biến cùng với những biến đổi của khí hậu, hiện tượng nắng nóng với nền nhiệt cao kỉ lục, khí hậu cực đoan dần tác động trực tiếp đến cuộc sống con người.

Chính điều đó đã khiến mọi người có xu hướng muốn cải thiện không gian sống của mình xanh mát vừa giúp thanh lọc bầu không khí cho không gian sống vừa giúp không gian thêm mát mẻ tươi mát tạo cảnh quan cho nơi ở của gia đình.

Để lựa chọn những loại cây trồng dây leo trên tường, vườn đứng chống nóng tường hiệu quả bạn có thể tham khảo 5 loại cây dưới đây:

1. Cây Hoàng Thảo

Và cũng không thể không kể đến loài cây có sức sống tốt, thích hợp trồng giàn leo chống nắng là cây Hoàng Thảo, loài cây Hoàng Thảo sức sống cao thích nghi với nhiều loại thời tiết chịu được nắng, chịu nước tốt.

    

2. Cây Hồng Leo

Chẳng thể nào bỏ quên được loài cây thơ mộng này, bạn vẫn thường thấy đâu đó những giàn hồng leo ngập chàn sắc hoa tươi tắn tấm tắc khen ngợi bởi vẻ đẹp thơ mộng của những giàn hoa hồng leo trồng ban công hay hiên nhà.

3. Thường xuân

Thường xuân được biết đến là một trong những loài cây có sức sống dẻo dai, thích nghi được với mọi loại khí hậu ngay cả với thời tiết khắc nghiệt nhất.

Ta thường thấy những dây thường xuân sống bền bỉ leo trên những bức tường khô cằn mặc cho bão bùng hay mùa đông lạnh giá những cành thường xuân vẫn bám mình trên bức tường để rồi mùa xuân đến những cành thường xuân mỏng manh, xanh đậm đấy lại tươi tốt, xanh mướt mơn mớn phủ kín cả mảng tường, như một tấm thảm màu xanh tốt tươi.

4. Cúc tần Ấn Độ

Kể đến những loài cây có sức sống bền bỉ chống chịu thời tiết nắng nóng thì không thể không kể đến cúc tần ấn độ được!

Là một trong những loài cây leo có sức sống tốt, cây Cúc tần Ấn Độ thích nghi với nhiều kiểm khí hậu chịu nắng, chịu hạn và chịu nước tốt.

5. Cây Hoàng Liên

Là một trong những loài cây  leo dàn có sức sống cao, Cây Hoàng liên còn là loại cây có hoa tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian.

Đặc biệt loại hồng này cho hoa nở quanh năm nên được nhiều người ưa chuộng trồng giàn hoa, làm tường cây leo vài năm trở lại đây. Về khả năng sinh trưởng thì hoa hồng leo được nhận xét là khỏe mạnh, sinh trưởng nhanh và không kén đất trồng.

Nếu bạn đang muốn có được một khu vườn trên tường, vườn trên sân thượng đẹp như vậy hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi nhé!

Công ty cổ phần nhựa công nghiệp Quang Anh

Địa chỉ : 34 NV7 Tổng cục 5 Bộ Công An

Hotline: 0972.622.766 – 0972.622.699