Tự trồng rau tại nhà ngày càng được mọi người yêu thích, ngay cả ở những ngôi nhà đô thị nhỏ hẹp. Tuy nhiên, để có một vườn rau xanh tốt bạn cần phải chăm bón tốt cho cây. Ngoài những kiến thức về trồng vườn, cũng có những mẹo hay mà bạn nên biết để có một vườn rau như mong muốn.

Chẳng cần mất nhiều chi phí mà lại đỡ tốn công sức và tiết kiệm thời gian, học ngay những mẹo làm vườn hữu ích sau đây có vườn rau xanh sạch, hạn chế sâu bệnh hại cho rau trồng nhé.

Rắc vụn vỏ trứng xung quanh cây

Cách này rất hiệu quả để ngăn ngừa ốc sên hay sên nhớt mà chẳng cần hóa chất. Đồng thời, vỏ trứng chứa một lượng canxi dồi dào vì thế sẽ góp phần cung cấp thêm dưỡng chất này cho cây của bạn.

Đặt 1 tờ giấy lọc cà phê ở đáy chậu

Đất trong chậu trồng rau sẽ không vị vương vãi theo các lỗ thoát nước ra ngoài. Bạn có thể áp dụng với khay, thùng hoặc các dụng cụ khác khi tự trồng rau tại nhà để giữ cho vườn rau được sạch đẹp.

Khi tự trồng rau tại nhà, bạn không muốn đầu tư vào các dụng cụ chuyên dụng để gieo hạt. Vậy bạn hoàn toàn có thể tận dụng những lõi giấy vệ sinh hoặc khay đựng trứng bằng giấy, gieo hạt trong đó cho đến khi cây phát triển thì mang ra trồng vào đất.

Rải bột quế lên bề mặt đất

Đây là cách loại bỏ nấm mốc hữu hiệu, tránh sự lây lan đến các chậu rau khác trong vườn. Sử dụng bột quế giúp bạn không cần đến các chất hóa học ảnh hưởng đến rau và sức khỏe.

Dùng bã cà phê làm phân bón

Tự trồng rau tại nhà thì không thể bỏ qua loại “phân bón” tuyệt vời này được. Bã cà phê giàu axit, đạm, kali, magie… vô cùng tốt cho rau nhà bạn.

Bạn có thể học cách ủ bã cà phê bón cây để tận dụng nguồn dinh dưỡng sạch này cho vườn rau nhà mình nhé.

Tưới cây bằng nước luộc rau nguội

Nước luộc rau chứa rất nhiều dinh dưỡng, bạn không thể bỏ qua nếu tự trồng rau tại nhà. Chỉ cần để nguội nước luộc rau và tưới lên cây, vừa bổ sung chất dinh dưỡng hiệu quả lại vừa tiết kiệm nước tưới.

Cắm nĩa nhựa cũ vào luống rau

Nếu như nhà bạn có nuôi những con vật như gà, chó, mèo… thì đây là mẹo tuyệt vời tránh chúng “phá hoại” vườn rau của bạn. Cắm đầy những chiếc nĩa cũ vào luống rau sẽ giúp bảo vệ vườn rau của bạn khi bạn tự trồng rau tại nhà.

Hơn nữa, cách này có thể giúp bạn tái sử dụng những vật liệu bằng nhựa, góp phần trong việc bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Hy vọng những mẹo làm vườn trên sẽ giúp bạn có được 1 vườn rau tại gia thật xanh tốt mà không mất nhiều chi phí.

Công ty Cổ Phần Nhựa Công Nghiệp Quang Anh

Hotline: 0972.622.766 – 0972.622.699 

Tell: 0243.5410.214

Website: https://vuontrentuong.vn/

Email: congtrinhxanh360@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vuontrentuonghanoi/

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Mời bạn xem thêm: