Quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp và giá thành đắt đỏ thì tường cây xanh đã và đang là giải pháp để thi công nội và ngoại thất nhằm đưa vườn cây xanh vào những khu nhà ở,chung cư, văn phòng hay đến các quán café, nhà hàng,…với các mục đích khách nhau.

tuong-cay-xanh

TƯỜNG CÂY XANH LÀ GÌ?

Tường cây xanh hay còn gọi là vườn thẳng đứng, vườn đứng, vườn tường. Cây xanh được trồng trên một bức tường, khác với cây trồng truyền thống là được trồng trên mặt đất bằng phẳng. Tường được bao phủ một phần hoặc toàn phần bởi cây xanh, bao gồm cả hệ thống nước tưới và chất dinh dưỡng nuôi cây. Cây trồng được lựa chọn cho tường cây xanh thường là các loại cây bụi, cây rễ hoặc cây dây leo có màu sắc tươi sáng.  Bởi những loại cây này đòi hỏi lượng dinh dưỡng nhỏ, dễ sống và dễ chăm sóc. Để tiện dụng hơn cho việc chăm sóc, đa phần những tường cây xanh đều được tích hợp hệ thống tưới tự động.

tuong-cay-xanh-01

LỢI ÍCH CỦA TƯỜNG CÂY XANH:

Với những ngôi nhà trong phố, nhà chung cư và văn phòng, diện tích dư thừa hạn hẹn thì tường cây xanh là sự lựa chọn lý tưởng. Tường cây xanh có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với sức khỏe con người và tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

tuong-cay-xanh-02

                Lọc không khí, bảo vệ môi trường và sức khỏe: tường cây xanh hoạt động như bộ lọc không khí giúp thanh lọc các độc tố tồn tại trong không khí, giúp cải thiện môi trường sống.

                Giảm thiểu tiếng ồn môi trường sống, làm việc đầy áp lực và căng thằng, tường cây xanh đóng vai trò như một bức tường xanh cản tiếng ồn từ bên ngoài vào ngôi nhà tạo cảm giác xanh mát và trong lành, giúp ngăn cản tiếng ồn, tạo nên không gian sống yên tĩnh, mát mẻ.

tuong-cay-xanh-03

                Tường cây xanh tạo nên một bức tranh tự nhiên có tính thẩm mỹ cao, giúp che đi những bức tường bê tông ngột ngạt, tạo nên một lớp áo xanh giúp kích thích tính sáng tạo, giúp giảm stress, tạo tâm lý và tinh thần thư thái, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.

tuong-cay-xanh-04

                Tạo tầm nhìn thoáng, tiết kiệm không gian và năng lượng: cây xanh có khả năng cân bằng độ ẩm và nhiệt độ môi trường khá tốt, vì vậy một bức tường xanh trong không gian sống giúp tạo nên không khí mát mẻ vào mùa hè và giữ ấm cho căn nhà vào mùa đông. Vì vậy, giúp giảm điện năng tiêu thụ cho cả tòa nhà trong việc sử dụng điều hòa để làm mát và giữ ấm. Điều đó cũng góp phần to lớn trong việc bảo vệ môi trường.

tuong-cay-xanh-05

                Thay vì phải tốn diện tích lớn để trồng một khu vườn thì việc tận dụng những không gian nhỏ hẹp đang bị bỏ không, lãng phí để tạo nên những tường cây xanh. Một lợi ích của tường cây xanh đó là tiết kiệm được thời gian và công sức chăm sóc, bởi những loại cây được lựa chọn chủ yếu là những cây có sức sống cao, ưa nắng hoặc ưa bóng mát tùy theo nhu cầu của khách hàng thi công nội thất hoặc ngoại thất. Hệ thống tường cây xanh, vườn thẳng đứng,…tích hợp đầy đủ đường nước tưới và các chất dinh dưỡng phục vụ cho nhu cầu sống, phát triển của cây hoạt động hoàn toàn tự động.

tuong-cay-xanh-06

               Tường cây xanh còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, giúp cân bằng các yếu tố Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ cho ngôi nhà. Việc lựa chọn loại cây trồng sử dụng cũng giúp tích tụ và thu hút tài lộc, sức khỏe cho gia chủ và cả gia đình.

Công ty Cổ phần nhựa Công nghiệp Quang Anh chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế và thi công vườn trên tường, vườn trên mái, các sản phẩm chậu ghép, vỉ thoát nước chúng tôi tận dụng tối đa những khoảng không gian nhỏ,hẹp còn bỏ trống trong mỗi ngôi nhà để đưa cây xanh vào cuộc sống.

Qúy khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm:

Công ty Quang Anh

Hotline: 0972.622.766 – 0972.622.699

Tell       : 0243.5410.214

Website:vuontrentuong.vn

Email:congtrinhxanh360@gmail.com

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội