Vườn trên tường được hiểu là việc trồng cây trên một mặt phẳng thẳng đứng, chẳng hạn như trên bức tường dọc theo ngôi nhà, dưới tường giếng trời, hành lang, hàng rào, lối đi dẫn vào văn phòng…. Và việc sử dụng tường cây xanh trang trí hành lang, hàng rào bao phủ xung quanh nhà thực sự là ý tưởng tốt cho không gian nhà bạn.

Những lợi ích từ việc làm hành lang xung quanh khuôn viên nhà bằng vườn trên tường:

 

Cải thiện tính thẩm mỹ:

Những khóm cây xanh được trồng và áp lên tường làm cho những bức tường bê tông khô cứng, đơn điệu trở nên sống động hơn. Dù ít hay nhiều, thảm thực vật luôn mang đến sự quyến rũ và hấp dẫn từ thế giới tự nhiên, giúp con người cảm thấy mát mẻ, tinh thần sảng khoái khi nhìn ngắm chúng.

Điều chỉnh nhiệt độ:

Hệ thống rễ và lá cây phát triển tạo điều kiện tối đa cho việc giữ nước và tạo độ ẩm. Theo đó, vườn trên tường giúp cân bằng nhiệt độ trong căn phòng bằng cách giữ nhiệt trong mùa đông hoặc hấp thụ ánh nắng mặt trời trong mùa hè, giữ cho căn phòng luôn được mát mẻ.

Cải thiện chất lượng không khí:

Loại cây được nhiều gia chủ lựa chọn để trồng trên vườn tường là cây không khí. Loài thực vật này được chứng minh giúp thanh lọc bầu không khí trong nhà mà lại ít tốn công chăm sóc. Lá cây góp phần cải thiện chất lượng không khí bằng cách hấp thụ CO2 và giải phóng oxy, giữ lại bụi và các loại chất ô nhiễm khác. Lắp đặt hệ thống tường xanh trong nhà hay văn phòng không khí được lọc sạch hơn giúp tăng năng suất lao động và sức khỏe cho con người, tập trung tốt hơn công việc tốt hơn.

Giảm tiếng ồn:

Một trong những lợi ích của vườn trên tường là giảm mức độ tiếng ồn bên trong các tòa nhà. Đây là một trong những “điểm cộng” của vườn tường mới được chứng minh.

 

Khi trồng vườn tường trong tư gia nên sử dụng các loại cây có khả năng chịu bóng tốt và dễ trồng như tróc bạc, đuôi công, trầu bà lá vàng, thài lài sọc, lan ý, hồng môn, dương xỉ… Để duy trì được vẻ đẹp ban đầu của tường xanh thì việc kiểm tra định kỳ rất quan trọng. Mỗi tháng một lần, gia chủ nên cắt tỉa, nhặt lá vàng, bổ sung chất dinh dưỡng, kiểm tra sâu bệnh, hệ thống tưới nước để đảm bảo hệ thực vật trong vườn luôn khỏe mạnh.

Xem thêm bài viết: Chăm sóc vườn trên tường đúng cách như thế nào?

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và đặt mua modul vườn đứng, khung chậu trồng cây trên tường chất lượng, giá rẻ, vui lòng liên hệ với Quang Anh Hà Nội theo hotline 0972.622.766 – 0972.622.699 hoặc truy cập website  https://vuontrentuong.vn/  để biết thêm thông tin chi tiết.

Đội ngũ nhân viên tư vấn bán hàng tận tình, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý và phù hợp tốt nhất cho mình.

Công ty Cổ Phần Nhựa Công Nghiệp Quang Anh

Tell: 0243.5410.214

Email: congtrinhxanh360@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vuontrentuonghanoi/

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.