Bạn đang có khoảng trống sân thượng của gia đình mình và muốn tận dụng để trồng rau sạch cho cả gia đình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kỹ thuật trồng rau hiệu quả với chậu ghép thông minh nhé.

Trồng rau trên sân thượng mang lại những lợi ích gì?

Vườn trên mái, vườn trên sân thượng là một trong những ý tưởng tuyệt vời đối với những gia đình không có đất vườn hoặc những gia đình nhà phố với diện tích chật hẹp.

Việc trồng rau trên sân thượng giúp cung cấp nguồn thực phẩm đảm bảo an toàn cũng như dinh dưỡng tươi ngon cho mỗi bữa ăn của những người thân yêu.

Ngoài ra, với mô hình vườn trên mái còn giúp điều hòa không khí, ấm áp về mùa đông, thoáng mát về mùa hè, tạo ra không gian xanh mát tràn đầy sức sống.

Việc làm vườn tại nhà còn giúp giải tỏa căng thẳng, stress, gắn kết tình cảm gia đình.

Các bước tiến hành trồng rau trên sân thượng

Trước tiên bạn cần chuẩn bị dụng cụ trồng, đất, hạt giống, hệ thống tưới nước cũng như phân bón.

– Với chậu ghép thông minh Quang Anh với nhiều tiện ích cũng như kích thước và cách lắp ghép linh hoạt giúp bạn dễ dàng trồng rau sạch tại nhà.

Hơn thế nữa, dưới đáy chậu tích hợp vỉ thoát nước giúp cây trồng không bị ngập úng, không xảy ra hiện tượng thối rễ cây hay trôi đất cát ra sàn gây mất thẩm mỹ.

Đặc trưng khí hậu trên sân thượng khá khắc nghiệt, nắng nóng nhưng với chậu ghép thông minh Quang Anh bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng, chậu không bị giòn hay nứt vỡ, không bạc màu. Thông thường độ bền sử dụng của chậu thường từ 6-8 năm.

– Hạt giống rau, khi mua bạn nên chọn mua tại địa chỉ uy tín, trước khi gieo hạt cần loại bỏ hạt lép, hạt kém chất lượng sau đó ngâm ủ theo đúng thời gian để đạt tỷ lệ nảy mầm cao nhất.

Khi gieo hạt cần lưu ý mật độ giữa các cây, bởi nếu cây quá dày sẽ cạnh tranh dinh dưỡng gay gắt và không có không gian để phát triển. Ngược lại, nếu thưa quá lại không tận dụng được tối đa diện tích.

– Chăm sóc vườn trên sân thượng bạn cần bón phân sao cho phù hợp theo đặc điểm và sinh trưởng của từng loại. Nên sử dụng các loại phân hữu cơ để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho môi trường. Đồng thời nên tưới nước vào sáng sớm và chiều tối để đảm bảo đủ độ ẩm cho cây trồng.

– Thường xuyên nhổ cỏ cây cũng như quan sát sâu bệnh để có biện pháp phòng trừ kịp thời cho hiệu quả cao.

– Với chậu ghép trồng rau thông minh Quang Anh bạn có thể tiến hành trồng các loại rau ăn lá, cây lấy củ, các loại hoa cũng như cây ăn quả.

Địa chỉ mua chậu ghép thông minh uy tín tại Hà Nội

Công ty nhựa Quang Anh chuyên sản xuất và cung cấp các loại chậu ghép trồng rau thông minh, phụ kiện trồng rau sạch tại nhà, các loại modul trồng rau tường đứng cam kết chất lượng và giá cả tốt nhất.

Để được tư vấn và đặt mua hàng quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Công ty Cổ Phần Nhựa Công Nghiệp Quang Anh:

Hotline: 0972.622.766 – 0824.374.419   

Tell: 0243.5410.214

Website: https://vuontrentuong.vn/

Email: congtrinhxanh360@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vuontrentuonghanoi/

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Mời bạn xem thêm: