Có rất nhiều nguồn rau củ trên thị trường hiện nay, tuy nhiên, để lựa chọn cho gia đình một thương hiệu đáng tin cậy hoàn toàn vẫn đang là vấn đề gây hoang mang cho nhiều bà nội trợ. Trồng rau sạch tại nhà   đang được nhiều chị em lựa chọn để tạo ra nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho gia đình với hệ thống chậu trồng rau, chậu trồng rau thông minhvườn thẳng đứng, vườn trên mái của Công ty CP Nhựa Công nghiệp Quang Anh.

cach-trong-rau-sach-tai-nha

NHỮNG CÁCH TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ

Để tận dụng những khoảng mái nhà, mảng tường trống cho các ngôi nhà trong phố, dưới đây là 4 cách trồng rau sạch tại nhà cho năng suất cao.

cach-trong-rau-sach-01

               Trồng rau trong chậu, hộp: có thể được tận dụng từ các thùng xốp, chậu hay hộp bỏ đi trong gia đình, nhưng nên lựa chọn những chất liệu an toàn, không chứa hóa chất độc hại có thể ngấm vào cây trồng qua đất và nước. Nếu không có các vật dụng sẵn có trong gia đình thì quý khách có thể lựa chọn những loại khung chậu trồng rau, chậu trồng rau, chậu trồng cây thông minh với mẫu mã, kích cỡ và màu sắc đa dạng có tại công ty Quang Anh. Chậu và hộp phù hợp với những vườn trên mái có diện tích nhất định hoặc vườn treo trên ban công.

cach-trong-rau-sach-tai-nha-02

Đất và hạt giống và phân bón hữu cơ có thể tìm mua tại cửa hàng kinh doanh hạt giống rau sạch. Đối với thùng và hộp tận dụng tại nhà, nên trải lớp lót bằng vải mỏng hoặc sỏi, mùn cưa dưới đáy thùng, hộp để tăng khả năng thoát nước, tránh ngập úng cho cây trồng. Với những chậu chuyên dụng trồng rau đã được thiết kế sẵn, có khả năng chống ngập úng và thoát nước cho cây. Với mỗi thùng, chậu không nên gieo nhiều hạt, vì cây mọc quá dày sẽ không đảm bảo đủ không gian và chất dinh dưỡng để phát triển. Đối với những loại cây như ớt, dưa chuột, cà chua,…nên trồng mỗi cây tại thùng riêng biệt  vì tán rộng và cho quả sai, đòi hỏi nguồn dinh dưỡng nuôi lớn. Còn đối với những giống cây ngắn ngày, nhanh cho thu hoạch như rau thơm thì có thể kết hợp gieo trồng nhiều loại. Tùy thuộc vào nhu cầu của cây trồng mà cần tưới nước định kỳ sáng- tối. Có thể trộn thêm trấu vào đất giúp tăng khả năng tới xốp và chất dinh dưỡng.

cach-trong-rau-sach-tai-nha-03

            Trồng rau bằng phương pháp thủy canh: hầu hết các loại rau ăn lá đều thích hợp trồng bằng phương pháp thủy canh., rau thu được bằng phương pháp này cũng hoàn toàn sạch và an toàn. Với phương pháp này, chúng ta không sử dụng hệ thống trồng cây trong dung dịch không tuần hoàn, khác với trồng rau bằng đất truyền thống, không cần điều chỉnh độ pH, không cần sục khí và cho nước chảy liên tục. Cũng không đòi hỏi thời gian và công sức chăm sóc phức tạp bởi rau được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và cách ly hoàn toàn với nguồn sâu bệnh, nước ô nhiễm và các độc tố tồn tại trong đất.Ban đầu, hạt giống được gieo trên thùng hoặc chậu, dung dịch dinh dưỡng có thể tự pha theo công thức sẵn có hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng. Trong quá trình trồng, cần thường xuyên kiểm tra hộp đẻ phát hiện và khắc phục kịp thời lỗi rỏ rỉ và bổ sung nước sạch khi cần thiết. Cần thay đổi vị trí để cung cấp cho rau ánh sáng thích hợp với từng thời kỳ phát triển, cắt bỏ lá vàng và tỉa rễ, vệ sinh hộp trồng sau mỗi lần thu hoạch.

cach-trong-rau-sach-tai-nha-04

            Trồng rau bằng phương pháp khí canh: hiện nay, phương pháp này đang rất được ưa chuộng bởi ưu điểm cho năng suất cao và không tốn nhiều diện tích, tiết kiệm điện nước lên tới 98%. Hệ thống khí canh có thể tự thiết kế tại nhà hoặc sử dụng hệ thống khí canh được thiết kế, thi công tại Quang Anh với mức chi phí hết sức hợp lý. Hoạt động độc lập nên có thể trồng nhiều loại cây trồng cùng lúc mà không ảnh hưởng tới sự phát triển của cây khác. Trong quá trình chăm sóc, cần theo dõi lượng nước và chất dinh dưỡng, 3-4 ngày cần bổ sung 1 lần. Hệ thống phao tự động có thể điều chỉnh lượng nước giúp tiết kiệm thời gian và công sức chăm sóc.

cach-trong-rau-sach-tai-nha-05

            Trồng rau trên tường đứng: không chỉ cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình mà còn giúp đưa cây xanh vào không gian sống rất độc đáo và có tính thẩm mỹ cao. Trồng rau trên tường rất phù hợp với ngôi nhà có diện tích nhỏ. Trồng rau trên tường có thể đucợ tạo ra bằng những chiếc túi vải, chai nước, lọ nhựa hoặc thủy tinh hay xô, chậu hoặc các module có sẵn từ công ty Quang Anh.

Có thể rắc trực tiếp hạt giống vào các module nhỏ với mật độ vừa phải tùy vào giống cây trồng. Với phương pháp trồng rau trên tường này, chúng ta có thể cùng lúc canh tác nhiều giống cây khác nhau, mỗi chậu, module trồng một loại.  Nếu trồng bằng cây giống, cần trồng sâu bộ rễ xuống đất để tạo điều kiện tốt nhất cho cây trồng hút chất dinh dưỡng.

cah-trong-rau-sach-tai-nha-06

Qúy khách có thể tùy ý sáng tạo để tạo nên một khu vườn rau riêng biệt hoặc có thể tìm tới Công ty CP Nhựa Công nghiệp Quang Anh để được tư vấn thiết kế và thi công một vườn rau, vườn đứng theo ý muốn. Chúng tôi cam kết sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường và hoàn toàn không độc hại tới sức khỏe con người.

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, Qúy khách vui lòng liên hệ:

Công ty Quang Anh

Hotline: 0972.622.766 – 0972.622.699

Tell       : 0243.5410.214

Website:vuontrentuong.vn

Email:congtrinhxanh360@gmail.com

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội