Nhà phố tại các đô thị thành phố lớn sẽ cực kì bị hạn chế rất nhiều về mảng không gian xanh. Trước thực trạng đó, việc đưa mảng xanh lên cao hay thực hiện vườn trên sân thượng, vườn trên mái mang lại nhiều sắc thái tích cực cho đời sống của gia đình bạn. Cùng tìm hiểu giải pháp đưa mảng xanh lên cao này nhé!

Xem thêm bài viết:

  1. Vườn rau gia vị ngay trong nhà cho gia đình?
  2. Thiết kế vườn rau trên sân thượng đẹp như công viên
  3. Vườn rau quả sạch xanh tươi bốn mùa trên sân thượng

Thiết kế vườn trên sân thượng được ví là ‘một mũi tên trúng hai đích”, bạn có thể lựa chọn trồng rau hoặc cây xanh để tăng hiệu quả chống nóng tối đa.

Với đặc trưng khí hậu nhiệt đới, việc xử lý chống nóng rất quan trọng đối với mỗi công trình. Mái nhà là bề mặt kiến trúc có thời gian nhận bức xạ nhiều nhất và bị nung nóng đáng kể. Vì vậy, xử lý chống nóng đồng nghĩa với việc đưa ra giải pháp kỹ thuật – kiến trúc cho mái.

Từ đó, việc trồng cây hay làm vườn trên mái không đơn thuần là trang trí ngoại thất hay thú vui của gia chủ mà còn có công năng chống nóng. Nếu được nghiên cứu và tính toán hợp lý, vườn trên mái sẽ là giải pháp chống nóng hiệu quả bên cạnh việc tô điểm thêm nét đẹp của công trình.

Lớp đất ẩm trên mái đóng vai trò ngăn bức xạ xuống bề mặt bê tông khá đáng kể, đồng thời điều hòa nhiệt độ cho mái. Nếu có điều kiện, gia chủ còn có thể thiết kế lắp đặt hồ bơi hoặc bể cảnh kết hợp chung với vườn cây. Việc giảm bớt bức xạ còn giúp kết cấu bê tông mái giảm bớt hiện tượng co ngót gây nứt bề mặt và dần dà gây thấm dột.  vuontrensanthuong

Bạn có thể tìm hiểu sản phẩm chậu ghép trồng rau thông minh Quang Anh

Cần lựa chọn các loại cây trồng phù hợp: cây dễ sống khi ít được chăm sóc và không vươn cao quá. Tránh trồng cây rễ cọc vì đất không đủ độ sâu, đồng thời rễ cây có thể xuyên sâu và ảnh hưởng kết cấu bê thông. Đồng thời, gia chủ cần thực hiện thoát nước và chống úng ngập thật chu đáo và đúng quy chuẩn.

Bên cạnh đó việc trồng rau sạch trên mái cũng được xem là phương pháp hiệu quả  để giảm bớt bức xạ nhiệt và tăng thẩm mỹ cho công trình. Mái nhà xanh giúp cải tạo cơ bản về cảnh quan, tăng diện tích canh tác trồng rau sạch vì ngay trên những mái nhà của mình, gia chủ có thể trồng vô số loại rau mà mình yêu thích. Quang Anh cung cấp các sản phẩm chậu ghép trồng rau thông minh, khung chậu ghép thông minh, vải địa kỹ thuật ,… Chúng tôi luôn tìm nhà phân phối vỉ thoát nước trên toàn quốc. Bạn cần biết thêm thông tin về sản phẩm hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0972.622.766 Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

CÔNG TY CP NHỰA CÔNG NGHIỆP QUANG ANH

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0972 622 766 – 0972 622 699

Email: congtrinhxanh360@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thicongvuontuong