Thực trạng rau bẩn trên thị trường hiện nay khiến nhiều người ái ngại về vấn đề dư lượng thuốc trừ sâu. Chính vì vậy, xu hướng trồng rau sạch tại nhà ngày càng được nhiều gia đình nhà phố áp dụng.  Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết trồng rau trong chậu ghép nhựa Quang Anh nhé.

Ngâm ủ hạt giống trước khi gieo

Ngâm ủ là biện pháp giúp đảm bảo tỷ lệ nảy mầm tốt nhất cho hạt giống. Nên ngâm hạt trong thời gian 6-10 giờ sau đó đem ủ lại trong lớp khăn ướt trong thời gian 1-2 ngày, khi thấy hạt vừa nức vỏ thì mới bắt đầu trồng vào chậu đất.

Chọn đất trồng rau

Bạn nên bổ sung thêm đất dinh dưỡng hay phân trùn quế để giúp rau phát triển tốt. Nếu sử dụng đất thịt cần tiến hành phơi đất từ 2-3 nắng để ngăn chặn nấm mốc, vi khuẩn.

Sử dụng phân hữu cơ

Bạn có thể tận dụng các loại phân hữu cơ tại nhà từ vỏ chuối, rau củ thôi hay thậm chí thức ăn thừa, tiến hành ngâm ủ để đảm bảo giúp cây trồng phát triển tốt.

Tưới nước đúng cách

Bạn nên tưới nước vào sáng sớm và chiều mát. Vào mùa mưa bão kéo dài, rau rất dễ nhiễm bệnh do nước mưa làm dập lá rau, hay hư thối rễ. Bạn nên che không cho nước mưa rơi trực tiếp xuống chậu rau.

Sau mỗi đợt nhổ hay cắt rau thu hoạch nên bổ sung phân vô cơ và hữu cơ (phân trùn quế) để rau trồng mau mọc thêm nhánh lá mới.

Lưu ý khi thu hoạch rau trồng

Với các loại rau như mồng tơi, rau muống… ta thu hoạch được nhiều lần nên khi cắt rau cần dùng dao hay kéo bén cắt để không làm dập thân nhánh, cây rau sẽ cho lại nhánh mới. Còn khi trồng các loại cải, thu hoạch bằng cách nhổ cả cây tỉa thưa ăn dần, các cây cải còn lại sẽ nhanh lớn hơn do không bị canh tranh dinh dưỡng.

Tái sử dụng lại đất trồng rau sau khi thu hoạch

Về lý thuyết là đất trồng rau có thể sử dụng được nhiều lần, tuy nhiên do còn tồn dư một phần rễ rau sót lại dễ ủ mầm bệnh.

Nên để tái sử dụng lại đất sau khi thu hoạch nên nhặt hết lá rễ thừa còn phía dưới và đem phơi dưới ánh nắng mặt trời từ 4-5 ngày cho tiêu diệt mầm bệnh. Sau đó trộn thêm đất dinh dưỡng hay phân trùn quế với tỷ lệ 1:1 rồi đem trồng lại rau mới.

Với những thông tin chia sẻ trong bài viết này chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc vườn rau sạch tại nhà của gia đình mình với chậu ghép nhựa Quang Anh.

Nếu quý khách hàng có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn hoặc đặt mua phụ kiện trồng rau sạch tại nhà vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty Cổ Phần Nhựa Công Nghiệp Quang Anh:

Hotline: 0972.622.766 – 0824.374.419   

Tell: 0243.5410.214

Website: https://vuontrentuong.vn/

Email: congtrinhxanh360@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vuontrentuonghanoi/

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Mời bạn xem thêm: