Rau mầm là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Vì vậy, chậu trồng rau mầm đang là sản phẩm tối ưu, được nhiều bà nội trợ săn đón bởi chúng giúp tăng tỷ lệ nảy mầm cho hạt rau và tạo nên những cây rau mầm mọng nước.

chau-trong-rau-mam

CẤU TẠO CỦA CHẬU TRỒNG RAU MẦM

Chậu trồng rau mầm được sản xuất từ chất liệu nhựa PP cao cấp, an toàn cho sức khỏe con người, có độ bền cao và dễ dàng lau rửa, có khả năng chống tia UV và chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết Việt Nam.

chau-trong-rau-mam-01

Kích thước chậu phù hợp với việc trồng rau mầm, chiều dài 45cm, rộng 35cm, cao 10cm, rất gọn nhẹ, dễ dàng tháo lắp và di chuyển nhưng có thể tận dụng tối đa để trồng rau mầm.

chau-trong-rau-mam-02

Chậu trồng rau mầm được thiết kế 2 lớp, lớp lưới cách đáy 2cm giúp tiết kiệm công tưới nước và chống úng cho cây.  Chậu trồng rau mầm có 2 lỗ dưới đáy giúp tăng khả năng thoát nước dư thừa, có thể dùng vít bắt lại bằng ốc để làm chậy thủy sinh.

chau-trong-rau-mam-03

Chậu trồng rau mầm có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, có thể mix màu để tạo nên khu vườn rau mầm đầy màu sắc: đen, xanh da trời, xanh lá cây. Chậu có độ bền từ 6-8 năm nếu trồng rau mầm hoặc sử dụng trồng rau lá sẽ sử dụng được 5-6 năm.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHẬU TRỒNG RAU MẦM.

Chậu trồng rau mầm sử dụng rất đơn giản, để rau mầm nhanh nảy mầm và cho tỷ lệ nảy mầm cao, trước khi đưa hạt vào chậu, bạn nên ngâm hạt giống vào nước ấm theo tỷ lệ từ 5-8 tiếng.

chau-trong-rau-mam-04

            Bước 1: trải giá thể lên chậu và nén chặt để khi hạt nẩy mầm và ra rễ sẽ có chỗ bám chặt, cây rau mầm lớn, mọng nước.

            Bước 2: Gieo hạt, sau khi ngâm hạt vào nước thì nên để ra mặt phẳng thoáng giúp ráo nước. Mỗi chậu khoảng 300-400 gram hạt rắc đều, mật độ rắc tùy thuộc vào loại giống cây. Nên gieo các hạt gần sát nhau để tiết kiệm diện tích và cho thu hoạch cao.

chau-trong-rau-mam-05

            Bước 3: tưới phun nhẹ với lượng nước vừa đủ lên bề mặt chật, dùng bìa cứng hoặc khăn mỏng đậy trong 2-3 ngày.

            Bước 4: chăm sóc cây rau mầm. Khi hạt nảy mầm đều trong 2-3 ngày thì có thể chuyển khay ra nơi có ánh sáng mặt trời để cây có điều kiện quang hợp, kích thích lá mọc. Nhưng lưu ý cần tránh ánh nắng và mưa trực tiếp. Thường xuyên tưới phun sương ngày 2 lần sáng sớm và chiều mát đều trên bề mặt chậu, tạo điều kiện cho rau mầm nhanh lớn.

chau-trong-rau-mam-06

            Bước 5: thu hoạch rau mầm: khi lá rau mầm chuyển thành màu xanh hoàn toàn, chính là lúc có thể thu hoạch được. Dùng dao sắc cắt sát gốc rau hoặc nhổ rau lên khỏi mặt đất rồi dùng kéo cắt bỏ bộ rễ và rửa lại bằng nước sạch.

Chú ý: rau mầm khi được thu hoạch sẽ rất nhanh bị hỏng, vì vậy nếu chưa sử dụng ngay sau khi thu hoạch thì cần để ráo và bảo quản ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 ngày.  Trước khi thu hoạch 1 ngày, tùy vào độ ẩm của rau mà ngừng hoàn toàn hoặc giảm lượng nước tưới cho chậu rau mầm. Có thế tận dụng đất trồng rau mầm để trồng hoa hoặc cây cảnh.

chau-trong-rau-mam-07

Công ty CP Nhựa Công nghiệp Quang Anh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công vườn trên tường, vườn đứng, cung cấp các sản phẩm module vườn tường, chậu nhựa trồng rau sạch, chậu ghép thông minh,… được sản xuất từ chất liệu thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Quang Anh

Hotline: 0972.622.766 – 0972.622.699

Tell       : 0243.5410.214

Website:vuontrentuong.vn

Email:congtrinhxanh360@gmail.com

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội