Vườn trên tường đang trở thành xu hướng trồng cây được ưa chuộng trong thiết kế nội ngoại thất hiện nay, đặc biệt là ở các khu đô thị, khu chung cư. Bài viết dưới đây Quang Anh Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn các loại cây phù hợp nhất cho vườn tường đứng nhé.   

Cây dương xỉ

Dương xỉ rất dễ trồng và dễ chăm sóc, bao gồm nhiều loại như: dương xỉ kiếm, dương xỉ sao xanh, chim yến tổ. Đây là loại cây được ưa chuộng phổ biến cho vườn đứng.

Cây ráng ổ phụng

Thân và rễ cây ngắn. Lá cây ráng ổ phụng dày, to, mọc thành hình hoa thị nom như một tổ chim. Cuống lá rất ngắn, dày, phủ nhiều vẩy dài ở gốc; phiến lá dày, thuôn hình ngọn giáo, dài 30 – 90cm, rộng 5 – 10cm, màu lục nhạt, có mép nguyên hơi gợn sóng.

Ráng ổ phụng được đông đảo người chơi tiểu cảnh tìm kiếm về độ thẩm mỹ và phong thuỷ.

Cây trầu bà

Trầu bà thuộc loại cây thân cỏ, bụi nhỏ, leo bám vào các cây thân gỗ hoặc giá đỡ. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp làm tường cây nội thất.

Hơn nữa, loại cây này rất dễ trồng trong nhà và dễ chăm sóc. Chúng có thể chịu được ánh sáng yếu hoặc ánh sáng mạnh. Cây trầu bà sống trong nước hay đất đều được.

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, niềm vui đến cho bạn, dáng cây thanh tao quí phái, sang trọng, thích hợp cho việc trang trí trên tường cây xanh.

Sự kết hợp giữa hai màu xanh trắng đã mang đến sự khác biệt, độc đáo và không kém phần quan trọng cho Ngọc Ngân.

Cây cỏ lan chi

Cây cỏ lan chi có các lá uốn ngược lại màu xanh lá với các mép màu trắng ngà mảnh. Lá cây mảnh mai và thon dài với đầu nhọn, mịn như giấy, mịn màng và sáng bóng, xếp thành hai dãy và không cuống, giao động từ 10 – 40 cm chiều dài và rộng đến 1.5 cm. Bền trong không gian nội thất.

Cây vạn lộc

Cây Vạn Lộc hay còn gọi là cây Thiên Phú cây có ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là loại cây phổ biến trồng tại nhà, và phần lớn trong số chúng mọc thẳng đứng với những chiếc lá giống như những thanh kiếm nhọn. Lá của chúng thường hòa nhiều màu như trắng, kem, vàng và đỏ.

Cây hồng môn

Cây hồng môn là cây chịu bóng râm (ánh nắng) bán phần, thích hợp trồng cây trang trí nội thất đặc biệt là trồng tường cây xanh. Loại cây này nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi.

Trên đây là các loại cây thích hợp trồng trên tường, dễ trồng, dễ chăm sóc, mang tính thẩm mỹ cao. Quý khách có nhu cầu mua modul vườn tường đứng chất lượng, giá rẻ mang đến không gian xanh tươi mát, đồng thời tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình vui lòng liên hệ với Quang Anh Hà Nội theo thông tin dưới đây:

Công ty Cổ Phần Nhựa Công Nghiệp Quang Anh

Hotline: 0972.622.766 – 0972.622.699

Tell: 0243.5410.214

Website: https://vuontrentuong.vn/

Email: congtrinhxanh360@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vuontrentuonghanoi/

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Mời bạn xem thêm: