Ngày nay xu hướng tự trồng rau sạch tại nhà đang ngày càng được nhiều gia đình áp dụng. Bài viết dưới đây Quang Anh Hà Nội sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm trồng rau trên sân thượng với chậu ghép thông minh nhé.  

Chậu ghép trồng rau thông minh Quang Anh

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều chậu trồng rau với đủ kích thước, mẫu mã và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, chậu ghép trồng rau thông minh Quang Anh vẫn luôn được khách hàng ưa chuộng và đánh giá cao.

Chậu với kết cấu thông minh, dễ dàng lắp ghép chồng tầng hay làm luống phù hợp với nhu cầu sử dụng và diện tích sân thượng của gia đình ban.

Đặc biệt, chậu được tích hợp vỉ thoát nước giúp cây trồng tuyệt đối không bị ngập úng, không lo tình trạng thối nóng rễ cây, không bị trôi đất hay phân bón xuống sàn gây mất thẩm mỹ.

Đối với những loại rau ăn lá như rau mồng tơi, rau cải, rau cải bó xôi… bạn chỉ cần ghép 1 tầng vì những loại này không cần quá nhiều đất. Đối với loại như bầu, mướp, dưa chuột thì cần nhiều đất nên phải sử dụng thùng to bạn cần ghép 2 tầng để đảm bảo dinh dưỡng và phát triển tốt nhất.

Làm đất

Đất về em cẩn thận phơi phóng mấy nắng, sau đó trộn vôi bột, xới tơi đất, trộn phân đầy đủ rồi mới bắt đầu công đoạn trồng trọt. Việc phơi đất và trộn vôi bột là cực kỳ quan trọng vì để diệt mầm mống của trứng sâu bệnh.

Ủ phân

Nên dùng phân hữu cơ tự ủ từ thức ăn thừa, cọng rau hoặc lá cây ủ hoại mục hoặc sử dụng thức ăn thừa như canh rau, xương cá, gà, vỏ trứng… Cách 2 để ủ phân là hoa quả, vỏ hoa quả thừa các bác cắt nhỏ ra ngâm vào nước cho lên men, khoảng 1 tuần là dùng được, sau đó pha với nước sạch tưới cho rau.

Chuẩn bị hạt giống

Khâu chuẩn bị hạt giống cũng rất quan trọng có tính quyết định về độ đồng đều của rau trái. Trước khi gieo hạt, bạn nên phơi hạt trong nắng nhẹ 1 nắng sau đó ngâm hạt giống theo công thức 2 sôi, 3 lạnh, ngâm khoảng 7 tiếng sau đó vớt hạt lên ủ vào khăn ướt hoặc giấy ướt, giấy lau…thường thì ủ mất khoảng 1 ngày là hạt nứt nanh, bắt đầu chồi rễ.

Nên gieo hạt vào lúc chiều mát, khi gieo hạt thì hạt thường ướt và bị dính vào nhau, gieo rất khó nhất là đối với những loại hạt nhỏ như hạt rau cải canh.

Chăm sóc cây

Vườn trên sân thượng với đặc thù nắng gắt nên tưới nước 2 lần/ ngày vào sáng sớm và chiều mát. Và cần quan sát cây xem có sâu bệnh hay không để có biện pháp kịp thời. Nên sử dụng các loại thuốc trừ sâu hữu cơ từ giấm tỏi nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là những kinh nghiệm trồng rau trên sân thượng. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức trong việc trồng và chăm sóc vườn rau trên mái, vườn trên sân thượng của gia đình mình.

Tại Quang Anh Hà Nội chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối chậu ghép trồng rau thông minh, khung chậu trồng rau ốp tường cam kết chất lượng và giá thành tốt nhất. Quý khách có nhu cầu tư vấn và đặt mua sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty Cổ Phần Nhựa Công Nghiệp Quang Anh

Hotline: 0972.622.766 – 0972.622.699

Tell: 0243.5410.214

Website: https://vuontrentuong.vn/

Email: congtrinhxanh360@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/vuontrentuonghanoi/

Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Mời bạn xem thêm: