Trong các nhà hàng, khách sạn các trung tâm thương mại hay các toà nhà, căn hộ đã tận dụng khéo léo những khoảng diện tích ít ỏi để thiết kế những khu vườn xanh thực thụ, các vị trí có diện tích hẹp, ít khoảng trống muốn trồng cây, hoa.. thì thật khó khăn, giải pháp vào lúc này đó là sử dụng vườn đứng, đây là giải pháp tốt nhất giúp bạn thiết kế một không gian xanh, một khu vườn xanh mướt trong một diện tích ít ỏi.

Bài viết này Quang Anh sẽ giới thiệu tới các bạn 3 loại vườn đứng phổ biến và cấu tạo của chúng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Vỉ thoát nước trong xây dựng công trình vườn trên mái
Khung chậu trồng rau trên tường, kệ bậc thang nhiều tầng
Chậu ghép trồng rau thông minh nhiều tầng Quang Anh

1. Vườn đứng kiểu Modul: Được trồng bằng phương pháp thổ canh với những khay đất treo trên tường, việc trồng bằng phương pháp thổ canh nên hệ thống tưới tự động không tuần hoàn nước. Vườn đứng modul có thể trồng nhiều loại cây hơn so với vườn đứng thủy canh

2.Vườn đúng cây giả: Đây là loại vườn đứng rất phổ biến tại các văn phòng, khách sạn hay nhà hàng không có đủ ánh sáng tự nhiên cây không thể sinh trưởng và phát triển, vì thế vườn đứng cây giả sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất. Các loại cây giải có trên thị trường cũng rất đa dạng, chúng rất giống cây thật, tất nhiên ưu điểm lớn nhất của vườn đứng cây giả là bạn chẳng cần chăm bón hay tưới tiêu cho chúng.

3. Vườn đứng thuỷ canh: Đây là loại vườn đứng mà khi trồng bạn cần sử dụng phân bón cung cấp chất dinh dưỡng cho cây được hòa tan vào trong nước theo hệ thống tưới nước tự động giúp bạn không mất quá nhiều thời gian vào việc chăm sóc tưới nước cho vườn cây. Ngoài ra vườn đứng thủy canh có hệ thống tưới tự động tuần hoàn với một thùng chứa nước dưới chân vườn cây

Cấu tạo của vườn đứng

Vườn đứng thủy canh có cấu tạo một lớp chống thấm, khung kim loại bắt trực tiếp vào tường, hệ thống tưới nước tự động tuần hoàn, một lớp bông giữ ẩm và một lớp vải tạo bầu cho cây.

Vườn đứng modul có cấu tạo một lớp chống thấm ốp trực tiếp vào tường, một khung giá đỡ bằng kim loại, các hộp nhựa modul treo trên khung gài và hệ thống ống nhựa tưới nhỏ giọt.

Hiện nay Công ty Quang Anh đang cung cấp các sản phẩm như khung chậu trồng rau, trồng cây thông minh, chậu ghép trồng cây thông mình, vỉ thoát nước hay các sản phẩm khác phục vụ cho các công trình cây xanh và xây dựng công cộng. Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ tới hotline: 0972.622.766 – 0972.622.699