Vườn thẳng đứng trong nhà : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Vườn thẳng đứng trong nhà

| 29/07/2015 |

Vườn thẳng đứng trong nội thất

Vườn thẳng đứng được tạo nên ngay trên những bức tường trong phòng nhờ các loài thực vật có trọng lượng nhẹ và khả năng sinh tồn cao. Sẽ có một hệ thống ánh sáng và tưới tiêu được bố trí để cây có thể sống và phát triển như ngoài môi trường tự nhiên.

=>Tác dụng của vườn thẳng đứng

=>Vườn đứng ngoài trời

Mỗi khu vườn thẳng đứng đều có thiết kế đặc biệt với sự kết hợp nhiều loại thực vật. Ngoài ra, vườn thẳng đứng còn mở rộng về phong cách thiết kế không chỉ riêng đối với nội thất của căn phòng mà còn cả với hệ thống sân vườn nói chung. Việc lựa chọn các loại cây để kết hợp với nhau sẽ tùy thuộc vào đặc trưng của môi trường nơi khu vườn được xây dựng.

vườn thẳng đứng trong nhà vườn thẳng đứng trong nhà
Phòng khách với những bức tường xanh tự nhiên làm cho không khí trong lành hơn.
Để thực hiện, tường nhà sẽ phải gồm ba phần:

-Thi công vườn đứng bằng vải nỉ:một khung sắt, một lớp nhựa PVC và vải nỉ. Khung sắt được treo trên tường hoặc có thể tự đứng được. Nó cung cấp một lớp không khí đóng vai trò là một hệ thống cách nhiệt và âm hiệu quả.Lớp nhựa PVC dày 1 cm được đóng lên khung sắt. Lớp nhựa này mang lại độ cứng chắc cho toàn bộ hệ thống và chống nước. Sau đó, lớp vải nỉ sẽ được tiếp tục gắn lên lớp PVC. Lớp nỉ chống lại sự ăn mòn và khả năng dẫn nước cao, sẽ phân phối lượng nước một cách đồng đều. Rễ cây sẽ phát triển lên lớp nỉ này.

-Thi công vườn đứng bằng module vườn tường đứng:Khung sắt gắn vào tường,module nhựa gắn vào trong khung sắt tiếp đến là các chậu nhựa được gắn vào module.Các cây trồng trong chậu nhựa tạo thành những bức vườn cây thẳng đứng

Thông thường, trọng lượng toàn bộ của vườn cây thẳng đứng này, gồm cả cây và khung sắt thấp hơn 30 kg mỗi m2. Vì vậy, vườn thẳng đứng có thể đựng trên bất cứ loại tường nào và không bị giới hạn bởi kích thước hay độ cao. Ngoài ra, theo các nghiên cứu, thực vật không nhất thiết phải cần đến đất trong bất kỳ hoàn cảnh nào bởi đất chỉ là một cách hỗ trợ mang tính máy móc. Chỉ có nước và khoáng chất hòa tan mới là thành phần thiết yếu cho thực vật, cộng với ánh sáng và khí CO2 để hô hấp quang hợp.

tác dụng của vườn thẳng đứng

Hệ thống ánh sáng giúp cho cây phát triển như trong môi trường tự nhiên.
Việc chăm sóc khu vườn này cũng không quá phức tạp vì những loại cây được trồng đều là những thực vật có tính thích nghi và khả năng tự sinh tồn cao. Điều quan trọng là bạn có thể chọn cho khu vườn của mình một vị trí phù hợp, ở bất kỳ một bức tường nào trong ngôi nhà, sao cho phù hợp với nội thất chung. Việc tưới nước sẽ được thực hiện từ trên cao bằng vòi nước phụ, có bổ sung các chất dinh dưỡng.

A

Chuyên mục: Vườn trên tường,trồng rau sạch tại nhà