Trồng rau sạch tại nhà nơi phố thị : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Trồng rau sạch tại nhà nơi phố thị

| 11/05/2015 |

rau sạch đô thị

Để có 1 một vườn rau  sạch xinh xắn trong ngôi nhà bé nhỏ của mình là mơ ước của không ít người dân đô thị. Một chương trình trồng rau sạch đô thị ra đời với chi phí đầu tư khá rẻ. Chương trình trồng rau sạch đô thị của Quang ANh đã mở hướng cho người dân đô thị tận dụng những không gian nhỏ trong nhà để tự trồng và chủ động được nguồn rau xanh, sạch, an toàn với giá rẻ cho bữa ăn hàng ngày.

Ưu điểm của công nghệ này là đất trồng rau xanh truyền thống (đất thật) sẽ được thay thế bằng một hỗn hợp có tên  đất sạch trồng rau “đất trồng cây hệ Multi” có nguồn dinh dưỡng hữu cơ lâu dài, thân thiện với môi trường, không có chất độc, vi sinh vật gây hại, không dùng phân và thuốc trừ sâu hóa học.Thành phần chính của đất trồng cây hệ Multi bao gồm: giá thể hữu cơ từ bụi dừa, phân trùn quế, rong biển, vi sinh vật hữu ích và bánh dầu lên men. Tạo dinh dưỡng cao giúp cây tăng trưởng và phát triển tốt.

Hiện sản phẩm đất trồng cây do Quang Anh cung cấp khá đa dạng như đất trồng rau sạch tribat dành cho rau ăn lá; rau ăn quả và hoa; cây kiểng, cỏ và giá thể tribat chuyên trồng rau sạch. Tùy nhu cầu, người trồng có thể chọn canh tác một trong 40 loại rau, trái từ các loại hạt giống xà lách, cải bẹ xanh, cải ngọt, cải bẹ trắng, cải ngồng, cải ná, rau dền (đỏ, tiêu, tím), mồng tơi, rau muống hoặc trồng rau mầm từ nhiều loại hạt giống rau ăn lá khác như cải bẹ, cải ngọt, cải dúng, xà lách, rau muống, hành, tần ô…

rau sạch đô thị
Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Đào – Giám đốc Cty Nguyên Nông – hộ gia đình nên chọn canh tác nhóm “Rau gia vị” như quế Thái, quế Việt Nam, diếp cá, ngò gai, húng, hành lá, ớt (đỏ, xanh), thìa là, chanh hoặc nhóm “Rau nấu canh” như rau ngót, rau dền, rau muống, bạc hà, mồng tơi, bầu bí, mướp hương và cà chua. Sau khi trồng khoảng 5 – 7 ngày là có thể thu hoạch được từ 400 – 450 gram rau sạch (đã bỏ rễ) có giá trị dinh dưỡng tương đương 1,5kg rau bình thường. Sau thu hoạch, đất còn lại có thể tái sử dụng trồng rau mầm mới hoặc bổ sung phân bón hữu cơ để trồng các loại cây khác.

Theo xét nghiệm của cơ quan khoa học cho thấy rau trồng theo công nghệ này đạt 100% tiêu chuẩn. Hàm lượng kim loại như chì, asen, đồng, thủy ngân hầu hết nhỏ hơn 10% mức cho phép. Như vậy, với vật tư, hạt giống, giá thể, dụng cụ cần thiết cho việc trồng rau có bán trên thị trường. Chỉ cần khéo tận dụng khoảng không gian trống (có ánh nắng) trong ngôi nhà, như sân thượng, balcon, giếng trời, sân trước và sân sau là chúng ta đã có những vườn rau xanh xinh xắn. Ngoài góp phần mang lại những bữa cơm ngon, bổ dưỡng… trồng rau tại nhà còn là một hình thức lao động nhẹ nhàng, một phương pháp thư giãn thú vị giúp giảm stress hiệu quả.

Chuyên mục: Rau sạch đô thị, Vườn rau sạch,trồng rau sạch tại nhà