Trồng rau sạch tại nhà dễ hay khó ? : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Trồng rau sạch tại nhà dễ hay khó ?

| 09/06/2016

Trồng rau sạch ở các đô thị dễ hay khó.

trong-rau-sai-vu

Có lẽ nhiều người sau khi đọc đoạn bên trên thấy nản lòng khi muốn trồng rau.Tôi sẽ không tô xanh, vẽ hồng , một tương lai tươi sáng hay lợi ích của việc trồng rau sạch. Hôm nay ngược lại tôi sẽ cho mọi người biết thật sự trồng rau sạch là như thế nào, khó khăn ra sao. Tôi luôn muốn mọi người có cái nhìn khách quan nhất về một vấn đề định làm.

Trước tiên tôi khẳng định trồng rau sạch ở thành phố khó:

cách bắt đầu với khu vườn xanh trên mái

Diện tích, không gian: Hiện nay đa số mọi người ở các thành phố đều có không gian sinh sống ít, nếu ở chung cư không gian trống đa số là không gian trung, trừ ban công. Tuy có nhiều phương pháp trồng rau ra đời, nhưng để có một không gian phù hợp, ánh sáng, gió, độ ẩm, thời gian chiếu sáng, thực sự rất khó.

Nguồn nước bị ô nhiễm hoặc ít nguồn nước cho việc chăm sóc các loại rau: Đây là câu trả lời chính xác nhất, nếu ra bạn tự trồng, cũng tưới bằng các nguồn nước sông, hồ bị ô nhiễm thì khác gì rau mua ở chợ đâu. Nếu bạn dùng nguồn nước sạch đang mua từng khối nước thì chi phí bạn bỏ ra tuy không tăng nhiều nhưng cũng là một khoản trong cuộc sống. Tận dụng nguồn nước sau sinh hoạt thì lại phát sinh nhiều khó khăn. ví dụ bạn trồng rau trên sân thượng tầng 5. sau khi rửa rau ở tầng 1 muốn tận dụng nước, Vậy bạn có xách xô nước đi 5 tầng để tưới rau không.

Thời gian: Thời gian trong ngày của một người làm công nhân, công chức hoặc một người sinh sống tại thành phố thường ngày làm 8h tại cty, sau khoảng thời gian đó là thời gian đưa đón con đi học, ăn uống sáng, tối, thời gian vệ sinh, tắm rửa, thời gian cùng anh chị em bạn bè tụ tập, Sau giờ làm muốn đi thể thao, bóng đá, cầu lông . sau đó lại thêm vài cốc bia , đó là đối với các anh. Các chị thì muốn đi siêu thị, đi mua sắm , đi chơi. Tuy thời gian một ngày bạn bỏ ra để chăm sóc cho vườn rau của mình cũng chỉ giao động khoảng 30 phút đến 1 tiếng là cao. Nhưng nếu bạn là người không biết sắp xếp thời gian, thì đó là một vấn đề cực lớn.

cách bắt đầu với khu vườn xanh trên mái

Kiến thức :Nếu bạn là một người yêu thích thiên nhiên, cây cối thì tôi không cần nói bạn biết ít nhất vài thứ cơ bản về cây cối, và kĩ năng sơ sơ về chăm sóc cây. Vậy những người mới tiếp xúc lần đầu sẽ làm như thế nào.Nếu bạn có một khu vườn đang tươi tốt, bỗng một hôm xấu trời mưa gió, ngày hôm sau cây bị ốm, chết, hoặc bị dịch bệnh, bạn sẽ làm thế nào.

Tài chính:Có lẽ nhiều người chưa suy tính kĩ vấn đề này, Ví dụ tôi đưa ra là bạn trồng một khay rau sạch bao gồm : khay trồng rau + đất sạch trồng rau + hạt giống : số tiền này rơi vào khoảng 120 ngàn đến 150 ngàn. Số tiền này quả thật nó không lớn chút nào. Nếu tôi làm khoảng 30 chậu, có giá đỡ, có giàn treo, thêm hệ thống nước tưới. Chắc mọi người cũng đã biết sẽ bỏ ra bao nhiêu rồi đúng không. Tuy số tiền này so với việc một ngày đi ra chợ mua 2 -3 bó rau, bình quân mỗi bó 5 ngàn đồng, thì số tiền đó đảm bảo sẽ đủ và dư thừa cho bạn ăn rau cả năm mà không mất công trồng.

Đó là một vài khó khăn cơ bản nhất mà mọi người sẽ gặp phải khi muốn trồng rau sạch tại các đô thị.

Khó khăn như vậy liệu tôi có làm được không.

Đương nhiên là làm được và rất nhiều người đã và đang làm

cách trồng rau phương pháp thủy canh

Diện tích nhỏ hẹp nhưng nếu biết cách áp dụng, tìm hiểu các phương pháp trồng rau mới thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tận dụng tốt nhất diện tích hiện có.

Nguồn nước: Nếu bạn đang đau đầu vì nước tưới cho rau, thì tôi xin chỉ cho bạn 2 phương pháp tưới nhỏ giọt và tưới phun sương  đang được áp dụng trên thế giới để tiết kiệm nước ở mức tối đa. Có thể lúc đầu bạn sẽ phải đầu tư lớn hơn một chút, nhưng sau đó sẽ  là lợi ích lâu dài.

Thời gian: đây có lẽ chính là thứ tôi muốn mọi người thấy và quý trọng nó nhất. Chúng ta ai cũng có thời gian như nhau và tận dụng nó như thế nào là ở các bạn. Nhưng hãy quý trọng thời gian có thể bên gia đình mình.Cùng gia đình làm việc nhà, dọn dẹp với nhiều người đàn ông , có thể sẽ sợ bạn bè và người ngoài cười và trêu trọc, nhưng làm như vậy là bạn đang góp phần xây dựng gia đình và cùng chia sẻ với nửa còn lại của mình, tại sao lại phải xấu hổ.

trồng rau làm vườn trong nhà

Kiến thức có lẽ là thứ bạn sẽ cười nhiều nhất, bởi nhiều khi nó đơn giản vô cùng và đâu đâu cũng có thể thấy, có thể biết.Bạn có thể qua tivi, đài báo, sách vở, internet hoặc hỏi người thân, người có kinh nghiệm. Nếu bạn muốn biết thì đâu có khó gì. Chỉ là bạn chưa muốn và ngại hỏi thôi, thực ra không có gì khó và cao siêu.

Tài chính: có lẽ để làm được một khu vườn đẹp, quy mô thì cũng không đơn giản chút nào. Như bên trên tôi có so sánh, nếu bạn dùng số tiền làm một khu vườn nhỏ thì bạn đủ mua rau ăn cả năm, thậm chí hơn. Nhưng nếu bạn tự trồng rau tại nhà bạn có thể thu lại được nhiều hơn như thế. Tài nguyên đất là tái sinh, bạn có thể trồng rau 5 năm- 10 năm thì bạn có lãi lớn rồi. Rau bạn tự trồng, tự làm thì đương nhiên là sạch và bạn biết nó thế nào rồi !Tạo thêm không gian xanh trong nhà, tạo thêm một công việc xem như “tập thể dục”. Đây cũng là nơi gắn kết bạn với gia đình và mọi người trong gia đình .

Tôi gửi đến mọi người bài viết này chỉ để mọi người hiểu hơn về việc trồng rau sạch tại nhà hoặc trồng rau sạch tại các đô thị không hề đơn giản. Nhưng nó cũng không phải quá khó đúng không. Cái gì cũng có 2 mặt của nó mà. Nếu bạn muốn trồng rau sạch tại nhà mà thiếu các ý tưởng, hoặc kinh phí nhỏ ít. Bạn có thể liên lạc với tôi qua facebook hoặc với công ty  . Tôi sẽ giúp các bạn trong việc tìm một vài ý tưởng hoặc những vườn rau nhỏ từ các phế liệu bỏ đi.

Nếu cần mua các vật liệu trong thi công, cây, hạt giống hoặc các khu vườn treo, vườn trên tường hãy gọi theo số Hotline: 0972.622.699

Từ khóa: , , ,

Chuyên mục: Rau sạch đô thị, Vườn rau sạch,trồng rau sạch tại nhà