Trồng rau sạch nuôi gà tại nhà : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Trồng rau sạch nuôi gà tại nhà

| 25/12/2015

Trồng rau sạch nuôi gà trên tầng thượng

Trồng rau sạch tại nhà là một trong những xu hướng của các “nông dân thành phố” hiện nay khi mà những nguồn rau bẩn tràn lan không rõ nguồn gốc đang gây hại trực tiếp đến sức khỏe của người dân.Sau đây vườn đứng Quang Anh sẽ giới thiệu đến bạn đọc một mô hình trồng rau sạch nuôi gà trên tầng thượng của 1 gia đình tại Hà Nội.

Bỏ tiền ra để đầu tư chống thấm trên sân thượng gia đình ông Chính (Cầu Giấy, Hà Nội) đã có được một vườn rau sạch và một chuồng gà để cung cấp thực phẩm sạch là rau tươi,nguồn trứng gà cho bữa ăn của gia đình

Hiện nay trên vườn rau trên sân thượng nhà ông Chính đã có đầy đủ các loại rau và gia đình ông đã không phải mua rau ngoài chợ.Vườn rau sạch nhà ông đủ ăn cho 5 người

Từ khi xây nhà vợ chồng ông Chính là cán bộ về hưu đã nghĩ đến việc chống thấm mái nhà để tạo một vườn rau sạch trên sân thượng để chăm chút tuổi già

trồng rau sạch tại nhà nuôi gà trên sân thượngMột vườn rau sạch đánh luống trên sân thượng với hơn 20 loại rau gồm rau muống,khoai lang,rau đay… Các luống được chủ nhà đánh theo hàng thẳng tắp. Rau cải, mồng tơi, rau ngót Nhật và các loại rau thơm, gia vị (tía tô, mùi tàu, húng, canh giới, chanh, ớt …)

Ngoài việc trồng rau theo mùa,vợ chồng ông Chính còn trồng cả các loại rau trái vụ,các loại rau được trồng gối nên gia đình ông luôn có rau sạch để ăn.

“Nếu phải mua rau ngoài chợ, một ngày 2 bữa ít nhất cũng mất 15.000-20.000 đồng, chưa kể tiền mua trứng, thịt gà. Nếu chăm nom được ‘cơ ngơi’ này, tôi chỉ vất vả bỏ công, lại có rau sạch, thịt sạch ăn”, bà Thu cho hay.

trồng rau sạch tại nhà nuôi gà trên sân thượng
Rau do nhà trồng, chăm bón được kiểm soát tốt nên độ an toàn tương đối cao. Không chỉ trồng rau, vợ chồng bà Thu còn tự thiết kế một chuồng rộng 5 m2 để nuôi gà và chim trĩ. Hiện tại, trong chuồng có 40 con gà, trong đó 6 con đẻ trứng, số còn lại là gà thịt. Chủ nhà cho biết sắp tới sẽ cho ấp để chuẩn bị nuôi gà thịt Tết.

Phân gà được ông bà còn tận dụng để bón cho đất trồng rau. Chính vì thế, hơn 2 năm nay, không phải thay đất mà vẫn tơi xốp.

trồng rau sạch tại nhà nuôi gà trên sân thượng
Hiện nay gia đình ông có con 6 gà đẻ sản xuất trứng mỗi ngày và 34 gà thịt được nuôi gối nhau cung cấp thịt cho gia chủ.
Theo ông Chính, trồng rau, nuôi gà trên sân thượng không quá tốn kém. Chi phí ban đầu cho việc chống thấm, mua đất, mua giống 1 lần mất khoảng 30-40 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm bón, vườn sẽ cung cấp rau sạch quanh năm.

Đầu tư một lần có rau sạch ăn mãi,nếu hạch toàn kinh tế ra thì đầu tư trồng rau sạch tại nhà là rất lãi vừa có được một nguồn rau sạch ăn đảm bảo vệ sinh vừa tiết kiệm tiền.

Xem thêm:

Dịch vụ trồng rau sạch tại nhà

Những loại rau đặc biệt dễ trồng

Từ khóa: ,

Chuyên mục: Rau sạch đô thị,trồng rau sạch tại nhà