Cách trồng rau không tốn đất : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Cách trồng rau không tốn đất

| 15/05/2015 |

Bật mí bí quyết trồng rau sạch tốn ít đất

Không tốn công làm đất, không tốn công chăm, tưới và không mất nhiều diện tích chỉ với bí quyết trồng rau sạch tại nhà không cần đất mà nhiều người Hà Nội vẫn có rau sạch ăn mỗi ngày. Để các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp trồng rau tại nhà này Quang Anh  xin chia sẻ một số kiến thức thông qua bài viết dưới đây.

trồng rau tại nhà

trồng rau tại nhà

Thời gian gần đây, thông tin về thực phẩm bẩn, đặc biệt là các loại rau phun hóa chất, tưới nước thải… đã khiến người tiêu dùng hoang mang. Bởi trên thực tế, bằng mắt thường rất khó phát hiện, phân biệt đâu là rau bẩn, đâu là rau sạch. Trong khi những kẻ hám lợi vẫn không từ mọi thủ đoạn để kiếm lời, không ít người dân đã từ bỏ hẳn thói quen mua rau ngoài chợ, thay vào đó, họ tự làm cho mình một vườn rau sạch đô thị để sử dụng cho bữa ăn hàng ngày.
Tuy nhiên, ở đô thị đất chật người đông, “tấc đất, tấc vàng”, việc có được một mảnh đất đủ rộng để có thể trồng đủ rau cho cả gia đình ăn không phải là điều dễ dàng. Có lẽ vì thế, nhiều người đã không ngần ngại đầu tư cho phụ kiện trồng rau làm vườn rau sạch không tốn diện tích

Bật mí bí quyết làm vườn rau sạch

“Vườn rau”  cần ít đất không tốn nhiều diện tích.
Với công nghệ này là các gia đình hộ có thể tận dụng những khoảng sân nhỏ làm vườn trên sân thượng nhà mình để sử dụng. Những thùng xốp hay ống nhựa bỏ đi được sử dụng thành vật liệu độc đáo để trồng rau. Không tốn nhiều diện tích, không tốn công làm đất, ít thời gian làm cỏ, tưới nước… đối với nhiều người dân thủ đô, cách trồng rau đặc biệt này tỏ rõ những ưu thế vượt trội so với trồng rau truyền thống.
Chỉ cần diện tích rất nhỏ bạn có để có được 1 vườn rau sạch ngay trong ngôi nhà của mình.Đặc biệt, trồng rau sạch đô thị với những phụ kiện trồng rau do quang anh cung cấp như: đất sạch trồng rau,chậu trồng rau rất đơn giản là bạn có thể có được 1 vườn rau sạch đô thị ngay chính trong ngôi nhà của mình…. Thậm chí, có hộ gia đình ở các tầng cao như tầng 20, tầng 30 cũng có thể áp dụng phương pháp trồng rau sạch cho gia đình.Quang Anh sẽ trực tiếp tư vấn hướng dân thi công cho vườn rau nhà bạn.Quang Anh sẽ tư vấn free,chuyển giao kỹ thuật chăm sóc cho bạn

trồng rau tại nhà-rau sạch đô thị

Hiện nay mô hình rau sạch đô thị rất phổ biến trong thành thị hay những thành phố lớn của Việt Nam.Những mô hình rau sạch đô thị không những giúp cho những gia đình chủ động trong việc cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình mà còn làm thành phố trở nên xanh sạch đẹp hơn.Các mô hình rau sạch đô thị ví như là 1 cái lá phổi xanh của thành phố…
Rau được trồng trong nhà có mái che, được tưới bằng hệ thống nhỏ giọt tự động hoặc bán tự động, vừa đảm bảo độ đồng đều vừa tiết kiệm nước, nhờ đó, các công việc nặng nhọc của người trồng rau được giải phóng. Ngoài ra, với công nghệ này, người trồng rau còn có khả năng trồng ổn định quanh năm (cả trong điều kiện trái vụ), nâng điều kiện canh tác lên 4-11 vụ/năm.
Hiện nay, những mô hình rau sạch đô thị tiếp tục được hoàn thiện để nhân rộng, nhiều mô hình cũng được áp dụng thành công tại một số tỉnh thành khác như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn… Hi vọng trong thời gian tới, mô hình này sẽ hoàn thiện và đến với đông đảo người dân.

xem thêm:

Từ khóa:

Chuyên mục: Rau sạch đô thị, Vườn rau sạch,trồng rau sạch tại nhà