Trồng nghệ thêm gia vị cho vườn rau sạch : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Trồng nghệ thêm gia vị cho vườn rau sạch

| 21/07/2016

Vườn rau sạch, trồng nghệ trong chậu

Nghệ là một loại cây thảo dược gia vị phát triển hàng năm vào mùa xuân, tên khoa học của nó là Curcuma domestica syn. Curcuma longa với cùng họ với gừng, giềng và một số câu khác. Nó được biết đến như nghệ, curcumin, gừng Hidden, Queen lily, nghệ tây Ấn Độ, Ukon, nghe, wong-Keong, Curcumae Longae (tên Latin) và Haldi ở Ấn Độ.

Trồng  nghệ hữu cơ trong chậu tại vườn nhà không phải là khó khăn nếu bạn làm theo những lời khuyên và thông tin đưa ra dưới đây.

Nghệ có thể được dùng làm gia vị, phương thuốc thảo dược làm đẹp và chữa trị được khá nhiều các loại bệnh. Nghệ cũng được dùng trong nhiều các món ăn.

Hướng dẫn và Mẹo Để Trồng Cây nghệ

nghe-tuoi-trong-chau
Thông tin chi tiết và lời khuyên về phát triển rễ nghệ trong chậu tại vườn nhà bao gồm cả phân bón và sâu bệnh được mô tả.

Là loại cây phát triển thường niên, thời gian sinh trưởng kéo dài 1 năm. Khi tới mùa đông, đa phần cây già sẽ mọc hoa. Sau thời gian đó cây sẽ phát triển tiếp từ những củ nhánh nhỏ. Nghệ đạt được giá trị tốt nhất là vào đầu mùa đông.

hoa-nghe-
Hoa nghệ
Nghệ phát triển cao 70-90 cm và từ từ sẽ lan tới tạo thành những khối lớn với thân rễ ngầm. Các loài thực vật có lá nhiệt đới theo phong cách màu xanh lá cây rộng cung cấp một cái nhìn đẹp trong suốt mùa sinh trưởng mùa hè. Thân cây sản xuất gai hoa trắng rất đẹp và hấp dẫn.

cay nghe

Vườn  hoặc chậu?
Nghệ có thể được phát triển cả  vườn hoặc trong các thùng chứa lớn với năng suất tương tự. Chỉ yêu cầu là đất không nên giữ nước, như nước khai thác gỗ sẽ làm thối rễ, làm giảm năng suất.

Những lợi thế của phát triển trong chậu là cây nghệ có thể được di chuyển được khi gặp thời tiết bất thường.

Một ưu điểm khác của phát triển trong chậu là bạn có thể phát triển nghệ nếu bạn sống trong một căn hộ và bạn không có một chiếc  vườn. Ở Ấn Độ và các nơi khác, phát triển nghệ hữu cơ của riêng bạn trong ban công, hành lang, sân thượng, sân sau, sân trước, và những nơi tương tự.

Khu Trồng Cây nghệ

nghệ là một loại cây mùa hè nhiệt đới, cần nhiệt và độ ẩm. Cây này sẽ chết vào mùa đông. Các cây nghệ có thể phát triển ở bất cứ đâu trong mùa hè.  không thể chịu đựng được khí hậu lạnh hơn 18 ° C.

Khi Để Trồng Cây nghệ?
Trong vùng nhiệt đới, nghệ có thể trồng bất cứ lúc nào, nhưng ở nơi khác trồng nó vào cuối mùa xuân.

Nơi Để Trồng Cây nghệ?
Nghệ phát triển mạnh nhất trong ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc gián tiếp, nhưng nó có thể phát triển trong bóng râm nhẹ. Tuy nhiên, bóng nặng cho thời gian kéo dài thời gian sẽ làm giảm năng suất.

đất
Cây nghệ đòi hỏi một thoát nước tốt mùn đất đai màu mỡ. Trộn phân bò, cát sông và một số phân bón (đất chuẩn bị vườn) tất cả các mục đích trong đất.

trồng Cây nghệ
Nghệ không thể trồng bằng hạt như các cây giống thông thường. Bạn có thể bắt đầu trồng nghệ của bạn bằng cách sử dụng rễ củ nghệ.

Mua một số rễ nghệ từ các cửa hàng rau để trồng cây của riêng bạn. Hoặc bạn có thể trồng rễ từ các sản phẩm của năm trước của bạn.
Chọn thân rễ nhỏ với một hoặc hai nụ. Bạn có thể gọi họ là hạt giống.
Bạn có thể trồng rễ 20-25 cm, chỉ chôn chúng trong đất ẩm sâu 6-7 cm, hoặc trồng chúng trên rặng núi. Không nước cho đến khi chồi xuất hiện. Rễ sẽ nảy mầm / chụp trong 3-6 tuần tùy thuộc vào nhiệt độ của đất.
chồi nghệ sẽ xuất hiện trong khoảng 30-45 ngày kể từ trồng.
Bạn cần phải trồng cây tươi mỗi 3-4 năm. Hoặc để lại một vài rễ bên trong khi thu hoạch, nó sẽ lại quay vào mùa xuân.
Khi cây phát triển, giữ chúng cũng tưới nước.
Mang trong nhà nghệ của bạn nếu nhiệt độ không khí xuống dưới dưới 10 độ C hoặc 50 ° F.
Lưu ý: Bạn có thể bắt đầu trồng nghệ trong chậu trong nhà và di chuyển chậu ngoài trời khi nhiệt độ bắt đầu tăng lên.

aff8efc18a1b329914141825a576bc38
tưới nước cho nghệ
nghệ đòi hỏi phải liên tục và đầy đủ nước tưới. Dư thừa nước sẽ làm chậm tăng trưởng.
Nếu bạn đang trồng nghệ của bạn trong một chậu hoặc trên vườn, nước chỉ khi bạn cảm thấy đất hơi khô khi chạm vào. Hãy tưới nước cho cây và đảm bảo vừa đủ lượng nước cần thiết để đất có được độ ẩm.

Phân bón cho Nghệ

Bón 4-5 lần bằng cách sử dụng phân bón nói chung rau mục đích và trái cây trong các giai đoạn phát triển.
Bón xung quanh cơ sở của các chồi nhưng đi từ thân cây.

thu hoạch Nghệ

Lá vàng khô vàng hoặc thân những dấu hiệu của sự trưởng thành của  nghệ. Các cây nghệ thường trưởng thành trong 9-10 tháng sau khi trồng. Tại thời điểm này, các cây nghệ có thể thu hoạch.

Thu hoạch rất dễ dàng, chỉ cần đào lên toàn bộ cây bao gồm cả rễ.

Đôi khi tôi không thu hoạch toàn bộ bụi vì rất khó để tiêu thụ quá nhiều.chỉ cần đào một cách cẩn thận ở bên cạnh một bụi và loại bỏ rễ khi cần thiết.

 

Sâu và bệnh

nhện nhỏ có thể gây ra vấn đề.  nhện với số lượng lớn có thể giết chết cây. Có thể dùng nước xịt mạnh để đuổi lũ nhện này đi. Lá nghệ dễ bị các bệnh nấm như đốm lá và đốm lá gây ra các đốm nâu trên lá và có thể gây ra lá khô và héo. Phun thuốc diệt nấm có thể giúp chúng .
Các rễ và thân rễ thối có thể làm khô lá và rễ đang bị hư hỏng.

nhung-loi-ich-suc-khoe-cua-cu-nghe
Làm thế nào để bảo quản nghệ tươi?

củ nghệ tươi và quấn trong một chiếc khăn giấy và đặt vào trong một chiếc túi nhựa khóa zip. Đặt trong tủ lạnh. Bằng cách này, nó sẽ vẫn còn tươi trong 3-4 tuần. Để sử dụng, cắt các mảnh cần thiết, và tủ lạnh một lần nữa. Để lưu trữ lâu hơn, cắt miếng, bọc và sau đó đóng băng cho đến 2 tháng.
trộn hoặc giã nhỏ  củ nghệ với một số nước và đóng băng trong thùng nước đá.
Với nghệ tươi bạn có thể rửa sạch, thái lát, sau đó phơi khô. Cuối cùng đem đi nghiền để được bộ nghệ hảo hạng.

Từ khóa: ,

Chuyên mục: Vườn rau sạch,trồng rau sạch tại nhà