Cấu tạo của vườn trên tường : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Cấu tạo của vườn trên tường

| 31/12/2014 |

Những bức tường xù xì ngày nay đã được thay thế bằng những khu vườn độc đáo đầy sắc màu. Đây là ý tưởng tuyệt vời dành cho ngôi nhà của bạn, mang tới một nét tươi mới cũng như khác lạ so với các ngôi nhà khác. Vườn trên tường trở thành xu hướng của người dân Việt Nam hiện nay bởi nó không chỉ đẹp mà còn có rất nhiều tác dụng như làm sạch không khí, điều hòa khí hậu cũng như giảm tiếng ồn, loại bỏ khói bụi. Tuy nhiên không nhiều người am hiểu về cấu tạo của chúng mà chỉ có những người thiết kế mới nắm bắt rõ điều này. Để hiểu hơn về vườn trên tường, tôi xin chia sẻ một số kiến thức về cấu tạo của khu vườn đặc biệt này.

cấu tạo vườn trên tường

cấu tạo vườn trên tường

Đây là loại vườn thường được sử dụng các loại cây thảo mộc, có rễ chum, bám sâu vào đất, nhiều lá, màu sắc rực rỡ và có khả năng sống rất tốt. Chúng đều được trồng thẳng đứng trên tường tạo nên góc nhìn vô cùng đặc biệt. Vườn trên tường có thể thiết kế cùng với thác nước và đá tạo nên phong cảnh vô cùng đặc biệt. Tuy vậy, nhiều người thắc mắc rằng tại sao chúng có thể sống được trong môi trường đặc biệt như vậy, hơn nữa hướng trồng lại không an toàn cho sự sống của cây. Rõ ràng những chiếc cây trong vườn trên tường thường cần sử dụng tới nước, đất, chất dinh dưỡng và oxi, carbon.

Vì thế khi thiết kế khu vườn này người ta sẽ bố trí các thiết bị cũng như phân bổ chúng để có thể cung cấp đầy đủ những yếu tố thiết yếu này giúp cây phát triển. Thông thường chúng sẽ có ba lớp chính đó là: lớp đầu tiên là khung sắt hoặc inox vô cùng chắc chắn có thể chịu lực rất tốt. Nó có thể giữ được tất cả các cây xanh trong vườn trên tường và đảm bảo trọng lượng của tất cả cây cũng như nước trong vườn đều có thể chịu được. Lớp thứ hai chính là vách ngăn chống thấm với công nghệ composite hiện đại. Nó sẽ giúp cho những chất dinh dưỡng, đất, nước không ngấm vào bên trong tường và làm mất thẩm mỹ của tường.

 

cấu tạo vườn trên tường 2

cấu tạo vườn trên tường 2

Lớp cuối cùng là vải nỉ dùng để giữ nước, khoáng chất cho cây phát triển. Có thể thấy được vườn cây trên tường được thiết kế rất linh hoạt và chắc chắn, giúp cho cây phát triển một cách toàn diện và an toàn. Rễ chum của cây sẽ bám chặt vào bên trong lớp nỉ để có thể hút được chất dinh dưỡng cũng như nước nhằm duy trì sự sống. Với sự đặc biệt của khu vườn này, người gia chủ có thể thiết kế chúng ở nhiều nơi trong nhà. Đó có thể là vườn tường trong nhà hoặc ở phía ngoài hàng rào, bề mặt nhà và cũng có thể là bao phủ toàn tòa nhà.

Chúng được thiết kế hệ thống tưới nước tự động do đó sẽ không cần phải lo lắng về lượng nước cung cấp cho cây. Nó còn được ứng dụng trong việc thiết kế những banner quảng cáo trên tường đầy màu sắc và thu hút. Hoặc vườn tường phòng khách cũng được ứng dụng để tạo ra không gian tiếp khách tuyệt vời, tạo nên sự ấn tượng cho họ. Giá của những khu vườn này không quá cao do đó mà nhiều gia đình hoàn toàn có thể sở hữu chúng một cách dễ dàng..

Từ khóa: , ,

Chuyên mục: Vườn trên tường,trồng rau sạch tại nhà