Tháng 9 nên trồng rau gì : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Tháng 9 nên trồng rau gì

| 05/09/2015 |

Tháng 9 trồng rau cải cả nhà ăn hết mùa đông

Chuyên mục:trồng rau sạch tại nhà

Tháng 9 đã đến và mùa nào thức nấy các gia đình đang phân vân không biết nên trồng rau gì nhanh cho thu hoạch và rau ngon.Hôm nay vườn đứng Quang Anh sẽ tư vấn cho các bạn nên trồng rau gì vào tháng 9 này.

Thường thì loại rau có thể thu hoạch trong vòng 30-45 ngày đều thích hợp trồng tại nhà. Các cây rau cho năng suất tốt mà không tốn nhiều không gian. Gia đình có thể trồng rau trong thùng xốp,trồng rau trên các khay chậu trồng rau….

Quang Anh sẽ tư vấn cho bạn đọc những loại rau thích hợp trồng trong thời tiết mát mẻ của tháng 9 này.Giúp gia đình ăn thoải mái hết mùa đông rau ngon ròn chất lượng đó là rau cải

trồng rau sạch tháng 9

5 loại rau cải thích hợp trồng tháng 9 đó là:

Cải bẹ xanh

Cải bẹ xanh có vị cay, đăng đắng. Gia đình thường dùng để nấu canh, hay để muối dưa. Thời gian thu hoạch cho cải bẹ xanh trong khoảng từ 40 – 45 ngày. Thường thỳ rau giống cải bẹ xanh rất dễ mua bạn có thể tìm mua tại bất cứ trung tâm khuyến nông khuyến lâm hay những cửa hàng bán rau giống

Cải chíp

Mùa đông là mùa của rau cải và cải chíp là một loại rau rất nhiều người ưa thích. Bạn có thể chế biến nhiều món từ loại cải này như luộc, xào, nấu lẩu, nấu canh,…Một cây cải chíp từ khi gieo hạt đến lúc thu hoạch mất khoảng 30 – 40 ngày, để từ 45 – 50 ngày thì lá cải to hơn nhưng ăn không ngon như hồi còn non. Hạt giống cải chíp có giá 15.000 đồng một gói 50 gam.

trồng rau sạch tháng 9

Cải Komatsuna

Rau cải komatsna là 1 loại rau cải của Nhật Bản  và có vị dịu nhẹ hơn rất nhiều so với những cây cùng loại. Những người trồng vườn cho biết càng trồng thì họ càng nghiện loại rau này. Cải Komatsuna phù hợp với thời tiết thu và xuân mát mẻ. Từ khi gieo hạt đến ngày thu hoạch lứa đầu tiên là 28 ngày, đến khi lá lớn hơn khoảng 40 ngày. Loại cải này có thể ăn sống, ăn gỏi, xào hoặc nấu canh.

 

trồng rau sạch tháng 9 trồng rau sạch tháng 9

Cải Komatsuna muối dưa chua

Cải Mizuna

Sau khi trồng 28 ngày, bạn có thể cắt phần rau trên ngọn để sử dụng và tiếp tục bón phân cho lứa rau tiếp theo. Cải Mizuna có vị hăng nhẹ thích hợp để quấn gỏi hoặc làm salad. Lá cải càng bé thì ăn càng hăng.

trồng rau sạch tháng 9 trồng rau sạch tháng 9

Cải Tatsoi

Loại cải xanh này còn được gọi là cải bẹ xanh hình hoa hồng. Các bẹ rau cải có hình muỗng, xếp so le, tỏa ra từ gốc khiến nhiều người liên tưởng cải Tatsoi giống những bông hoa hồng, lạ mắt. Rau Tatsoi vừa có thể chế biến thành nhiều món giàu dinh dưỡng mà còn làm đẹp cho sân vườn. Trung bình mất 21 ngày để có rau ăn, và ngon nhất là khi đạt đến 45 ngày. Giá hạt giống cải Tatsoi khoảng 45.000 – 60.000 đồng cho gói 200 hạt.

trồng rau sạch tháng 9 trồng rau sạch tháng 9

Cách trồng cải tại nhà từ hạt

– Ngâm hạt giống trong nước ấm (2 sôi + 3 lạnh) khoảng một giờ

– Ủ ấm trong 1 ngày.

– Gieo hạt sâu dưới lòng đất 0.3cm. Các hạt cách nhau 10cm.

– Hàng ngày, tưới nước vo gạo vào buổi sáng sớm.

– Sau 30 ngày trồng thu hoạch được rau non

– 40 ngày thu hoạch được rau lớn.

trồng rau sạch tháng 9

Xem thêm:

Những yếu tố ảnh hưởng đến trồng rau sạch tại nhà

Kinh nghiệm trồng rau sạch giúp gia đình thêm khỏe

Từ khóa: , , ,

Chuyên mục: Vườn rau sạch,trồng rau sạch tại nhà