Tham quan vườn đứng lớn nhất thế giới : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Tham quan vườn đứng lớn nhất thế giới

| 07/01/2015 |

Vườn thẳng đứng đã và đang được ứng dụng trên khắp thế giới với nhiều công trình khác nhau từ đô thị, tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, quán cà phê, cửa hàng thời trang cho tới những địa điểm như giao thông công cộng, cổng chào thành phố. Đây là những ý tưởng hết sức tuyệt vời nhằm tạo ra môi trường xanh, sạch đẹp cho toàn cầu và tạo nên nét ấn tượng trong không gian nơi thiết kế. Nhiều nước phát triển đã thiết kế ra nhiều khu vườn đứng với quy mô và cách trang trí vô cùng ấn tượng, tạo nên một kì quan nhân tạo của thế giới. Không chỉ những nước phương Tây mà những nước phương Đông cũng ứng dụng ngày một nhiều hơn thiết kế này vào trong những công trình của mình và tạo được nhiều ấn tượng đẹp với du khách. Và trong đó nổi bật lên là một khu vườn thẳng đứng lớn nhất thế giới được đặt tại Italia khiến cho người dân xung quanh vô cùng thích thú.

Nó được thiết kế tại trung tâm thương mại thuộc thị trấn Ronazzo của Italia và trở thành khu vườn cây trên tường lớn nhất thế giới với tổng diện tích đạt 1250m2. Đây là bức tường cây lớn nhất đặt tại mặt tiền của khu trung tâm thương mại nổi tiếng Fiodarliso thuộc thành phố hoa lệ Milan. Nó được thiết kế và thi công, hoàn thành trong năm 2010 và được công nhận là vườn thẳng đứng lớn nhất thế giới trong năm 2014. Nó là thiết kế mang tầm đột phá với 44.000 loài cây hoa khác nhau và đã tạo nên một khu vườn rực rỡ sắc màu.

vuon-dung-lon-nhat-the-gioi-1

 

Nó đã tạo nên một bức tường kì vĩ và ấn tượng ngay trước trung tâm thương mại Milan. Để thiết kế và hoàn thành khu vườn thẳng đứng này, người thợ đã mất 1 năm để hoàn thành trong nhà kính trước khi hoàn tất quá trình xây dựng ngoài trời trong 90 ngày.

vuon-dung-lon-nhat-the-gioi-2

 

Hàng ngày có những người thợ cắt tỉa, chăm sóc và tười tiêu cho hệ thống cây xanh này nhằm đảm bảo vẻ đẹp cũng như sự sống của khu vườn trên tường này.

vuon-dung-lon-nhat-the-gioi-3

 

Khu vườn đứng này tiêu tốn tới 1,3 triệu đô la và đã giúp cho không khí xung quanh khu trung tâm thương mại trở nên trong lành hơn, giảm thiểu khói bụi và tránh các ánh nắng từ tia cực tím.

vuon-dung-lon-nhat-the-gioi-4

vuon-dung-lon-nhat-the-gioi-5

Từ khóa: , , ,

Chuyên mục: Vườn trên tường,trồng rau sạch tại nhà