Tại sao những khu vườn trên mái này không phải là của bạn : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Tại sao những khu vườn trên mái này không phải là của bạn

| 29/06/2016

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao những khu vườn trên mái tuyệt đẹp này lại không phải là của bạn.

vuon-tren-mai

 Ở Việt Nam thì tôi có thể đưa ra 1.000.001 lý do. Nhưng cũng thật là kì lạ khi người khác có được mà bạn lại không thể, trong khi có thể chủ sở hữu những khu vườn này về điều kiện có thể không bằng bạn.

Vườn trên mái với kỹ thuật thi công xây dựng trình độ cao.

vuon-tren-mai

Làm vườn trên mái, vườn trên tường hay các công trình xanh là một lĩnh vực mới trong xây dựng, với kĩ thuật yêu cầu khắt khe , hiện nay số lượng các đơn vị thi công được vườn trên mái rất ít vì đòi hỏi rất nhiều yếu tố.

Thi công vườn trên mái giá thành khá cao.

78734fef222525b6eb5a13b9d8e8a88e

Đây là một suy nghĩ khiến cho nhiều người thích và muốn làm vườn trên mái nhưng lại sợ chi phí cao.Để làm một khu vườn trên mái có thể nói chi phí đầu tư thật sự không rẻ, nhưng có rất nhiều cách cắt giảm các chi phí cũng như tính toán trước được không gian và số lượng nguyên vật liệu cần. Nếu bạn quan tâm hãy gọi đến cho chúng tôi, hãy nói cho chúng tôi điều bạn muốn và những gì bạn có. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một giải pháp hữu hiệu.

Không đủ thời gian chăm sóc khu vườn trên mái của mình.

san vuon san thuong, thi cong san vuon, vuon tren mai, chunghoangan (4)

Vạn sự khởi đầu nan, khi cây trồng của bạn còn mới, cây còn nhỏ, sức đề kháng thấp  bạn sẽ cần thời gian và kiến thức để có thể chăm sóc khu vườn trên mái của mình.Nhưng khi những cây trồng này đã lớn trưởng thành, đơm hoa kết trái thì bạn sẽ thấy được thời gian công sức mình bỏ ra là xứng đáng. Cũng như việc chăm sóc một đứa trẻ, việc làm vườn , chăm sóc vườn trên mái cũng tương tự như vậy. Nhưng bạn có thể hỏi chúng tôi, hoặc bạn cũng có thể hỏi những người trong các hội nhóm , những người đã trồng và thành công, hoặc các vấn đề gặp phải.

Vườn trên mái là trái với bình thường.

san-vuon-chong-nong-tren-mai-nha-dep-kho-tin-hinh-8

Nghe có vẻ rất buồn cười nhưng đó là thực tế tại các đô thị. Hiện nay ở Việt Nam, việc làm một khu vườn trên sân thượng, vườn trên mái gần như chỉ có số lượng cực nhỏ . Những người làm các khu vườn trên sân thượng được xem như là điều gì đó khác biệt , tới khi họ được tham quan khu vườn đó . Chính vì vậy nếu thích thì bạn hãy làm điều mình thích, nếu theo xu hướng xã hội thì mình mãi là người đi sau.

Còn rất rất nhiều lý do để  bạn không sở hữu một khu vườn như trên. Nhưng chỉ cần một lý do giản : Tôi thích. Vậy là đã đủ để bạn có thể có một khu vườn trên mái .

Có lẽ đây là một bài viết không mang lại nhiều kiến thức  hay kĩ thuật . Nhưng nó đem lại cho bạn một sự khẳng định bạn luôn có thể làm điều mình thích.

Từ khóa: , , ,

Chuyên mục: Vườn trên mái,trồng rau sạch tại nhà