Tại sao bạn nên trồng rau sạch tại nhà? : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Tại sao bạn nên trồng rau sạch tại nhà?

| 30/07/2016

Tại sao bạn nên trồng rau sạch tại nhà?

Rau sạch, trồng rau sạch là những vấn đề đang được mọi người quan tâm nhiều nhất. Cho dù không gian ngôi nhà có chật hẹp, thoáng rộng, công việc có rất bận nhưng rất nhiều gia đình vẫn dành một không gian nhỏ, hay quỹ thời gian ít ỏi của mình dành cho việc trồng rau sạch tại nhà. Sức khỏe của con người luôn được mọi người chú trọng và quan tâm nhiều nhất. Đi ra chợ hay vào các cửa hàng, siêu thị để mua rau, thực phẩm nhưng bạn vẫn không yên tâm về chất lượng sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các bước trồng rau sạch tại nhà nhé!

taisaophaitrongrausach

Trồng rau sạch tại nhà các bạn sẽ chủ động được nguồn thực phẩm, đảm bảo được sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Các bước trồng rau sạch tại nhà

Bước 1: Lựa chọn không gian, diện tích trong ngôi nhà để trồng rau sạch

Xã hội ngày càng phát triển mạnh kèm theo là diện tích không gian cũng bị thu hẹp. Nếu như nhà bạn có được một khu vườn nhỏ thì thật là tuyệt vời ngoài ra bạn có thể tận dụng ban công, sân thượng của ngôi nhà để trồng rau sạch. Khi quyết định trồng bạn nên chọn các vị trí phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển của cây. Công việc chuẩn bị trước thế này sẽ giúp cho việc trồng rau sạch tại nhà sẽ tiến hành rất dễ dàng.

Bước 2: Chuẩn bị hạt giống

Trên thị trường đang bán rất nhiều loại hạt rau củ quả. Để rau trồng được khỏe mạnh, phát triển tốt bạn nên chọn mua những loại hạt giống có uy tín, chất lượng. Ngoài ra còn phụ tùy thuộc vào sở thích của mọi người trong gia đình và mùa vụ trồng rau cho phù hợp. Bạn nên trồng đa dạng các loại rau củ quả và trồng đan xen lẫn nhau như thế trong vườn rau nhà bạn lúc nào cũng có rau ăn.

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ trồng rau sẽ bao gồm đất, khung chậu trồng, dụng cụ làm đất, bình tưới, vòi phun

+ Đất trồng: Bạn nên chọn những loại đất sạch tơi xốp, thoát nước tốt, có nhiều chất dinh dưỡng. Nếu bạn chọn đất thịt để trồng nên mua thêm đất dinh dưỡng về trộn cùng sẽ tạo thêm độ tơi xốp cho đất khi bạn tưới nước sẽ không bị dí đất.

taisaophaitrongrausach

+ Khung chậu trồng: Tùy vào diện tích nơi bạn trồng rau để chọn những loại khung, giá chậu trồng cho phù hợp. Chậu trồng rau phải lỗ thoát nước tránh trường hợp khi bạn tưới nhiều hay trời mua to nước vẫn thoát tốt không làm rau bị ngập úng.

taisaophaitrongrausachtainha

taisaophaitrongrausachtainha

 

taisaophaitrongrausach

Bước 4: Gieo trồng

Bạn có thể mua cây giống về trồng hoặc gieo bằng hạt cũng được. Khi gieo hạt bạn nên gieo với độ sâu vừa phải giúp cho hạt nảy mầm một cách nhanh chóng. Khi trồng cây con hay gieo hạt bạn không nên gieo quá dày vì cây phát triển không đủ diện tích, chất dinh dưỡng cho cây. Cây sẽ còi cọc và và không phát triển được.

Bước 5: Chăm sóc

Khi mới gieo hạt bạn nên lấy tấm bìa phủ lên mặt chậu tránh ánh nắng gay gắt trực tiếp chiếu vào cho đến khi hạt nảy mầm. Thường xuyên chăm sóc, vun xới, tưới ẩm cho cây. Khi cây lớn bạn nên tỉa bớt những cây to ăn trước những cây nhỏ còn lại bạn nên bón thêm phân vô cơ cung cấp thêm dinh dưỡng để cây được khỏe mạnh, phát triển tốt.

Bên trên là một số bước cơ bản để trồng rau sạch tại nhà. Bạn thấy trồng rau sạch tại nhà thật đơn giản đúng không? chỉ cần bạn dành một chút thời gian chuẩn bị chăm sóc cho vườn rau sạch là ngày nào bạn cũng có rau sạch để ăn.

Bạn cần tư vấn thêm về trồng rau tại nhà hãy gọi ngay cho Công ty Quang Anh sẽ tư vấn giúp bạn. Hotline:0972.622.699

Website:vuontrentuong.vn

Email:congtrinhxanh360@gmail.com

Nhà phân phối vườn đứng Quang Anh

Chuyên cung cấp các phụ kiện trồng rau sạch, đất trồng rau, trồng rau sạch tại nhà. Thiết kế thi công làm tường đứng, vườn trên tường, vườn trên mái, vườn rau sạch, cây cảnh nội thất

Chuyên mục: Rau sạch đô thị, Tin tức công ty, Vườn rau sạch, Vườn trên mái,trồng rau sạch tại nhà