Tác dụng của tấm thoát nước trong việc trồng rau tại nhà. : Vườn đứng Quang Anh – Vườn trên mái – Tấm Thoát Nước

Tác dụng của tấm thoát nước trong việc trồng rau tại nhà.

| 10/06/2016

Có lẽ nhiều người quan tâm đến kĩ thuật trồng rau tại các đô thị hay trồng rau trong nhà đã biết tới tấm thoát nước.Nhưng tấm thoát nước liệu có tác dụng gì với việc trồng rau và ảnh hưởng thế nào với công trình trồng rau trực tiếp trên mái, trên sân thượng.

 Tấm thoát nước hay vỉ thoát nước là gì ?

vuontrenmai

Tấm thoát nước (vỉ thoát nước) là một lớp nhựa có kết cấu rỗng, chịu lực, thoáng khí , giữa lớp chống thấm sàn và lớp vải địa hút ẩm.

Nhiệm vụ chính là tầng ngăn cách giữa lớp vải địa hút ẩm và sơn chống ẩm, tạo khoảng trống khi nước tưới hoặc nước mưa sau khi ngấm vào đất và lớp vải địa , nếu còn dư thừa sẽ được dẫn ra ngoài tránh việc ngập úng cho cây và gia tăng tuổi thọ cho công trình. Nếu như không có tấm thoát nước thì sau khi mưa hoặc sử dụng nước tưới cho rau hoặc các công trình một số lượng nước sẽ bị đọng lại, lớp sơn phủ chống thấm bị trôi đi theo dòng nước. Chính vì vậy khi sử dụng tấm thoát nước, công trình sẽ tăng đáng kể tuổi thọ và các vấn đề phát sinh.

Vậy tấm thoát nước có tác dụng gì đối với việc trồng rau tại nhà.

tam-thoat-nuoc-plastics-cell-6

Cũng như tôi vừa giải thích, nước sau khi sử dụng sẽ ngấm vào đất; Nếu như trồng trong vườn, hoặc trong đất bình thường nước sẽ ngấm qua các tầng đất đá khác nhau và giữ lại ở tầng đất sét hoặc nước ngầm. Đối với việc trồng rau trên mái , quy trình này cũng được mô phỏng tương tự,tấm thoát nước đóng vai trò thoát nước và thoáng khí lớp đất trồng sử dụng cho rau. Sẽ giúp rau sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Nếu trồng cây trong chậu không có tấm thoát nước, thì cây sẽ dễ gặp các trường hợp, ngập úng nước, hoặc cây mất nước nhanh sau khi tưới. Để hạn chế được điều này thì lớp vài địa và tấm thoát nước luôn là 2 vật đi kèm khi trồng rau trong chậu.

Tấm thoát nước khung xương cho vườn rau trên mái

thi công vườn trên mái với tấm thoát nước mái plastic cell

Đối với một số công trình, tấm thoát nước này còn là một bộ khung vững chắc cho các tầng mái. Tuy có kế cấu rỗng,nhưng được thiết kế tương tự mô hình tổ ong và được làm từ chất liệu plastic cell nên khả năng chịu lực vô cùng lớn ∼ 100 tấn/ m2. Vì vậy khi trồng rau trên mái hoặc các công trình trực tiếp trên mái nhà sử dụng tấm thoát nước plastic cell sẽ giúp trải đều và cân bằng lực. Giúp công trình trở nên an toàn hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn về tấm thoát nước có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0972622699 –  Email: congtrinhxanh360@gmail.com

 

 

Từ khóa: , , ,

Chuyên mục: Phụ Kiện Trồng Rau, Rau sạch đô thị,trồng rau sạch tại nhà